Mách bạn cách làm 2 món hoành thánh soup và chiên ngon lành, bổ dưỡng

16/09/2018, Lượt xem: 5133

Món hoành thánh một món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích. Vậy công thức làm món hoành thánh chuẩn vị như thế nào, mời các bạn theo dõi cách làm hoành thánh sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé.


  1. NGUYÊN LIỆU làm món hoành thánh

- 200g vỏ hoành thánh (30 cái)

- 300g thịt băm

- củ cải trắng (gọt vỏ, cắt khoanh)

- 5 tép tỏi, hành củ

- gia vị, tiêu, tương ớt, chanh

  • Rau ăn kèm: xà lách, giá
  • Nguyên liệu làm món hoành thánh ngon lành 
  1. NHÂN BÁNH hoành thánh

- Tỏi băm nhuyễn, phi thơm, trộn với 2/3 thịt băm, nêm nếm gia vị vừa ăn (1 muỗng cà phê đường, chút bột ngọt, chút muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu). Bước trộn thêm tỏi phi này làm cho món ăn rất là thơm.

Quy trình làm món hoành thánh cũng cực kỳ đơn giản

Gói bánh: Lấy vỏ bánh đặt lên tay, thoa ít nước cào 4 góc, múc  nhân vào giữa, gấp 2 mép lại hình tam giác, rồi gấp 2 mép còn lại vào, lấy tay ấn chặt khúc giao giữa 4 mép. (Mình không biết diễn tả sao nữa thôi thì mọi ng tùy ý tạo hình nha). Cứ vậy làm hết vỏ bánh.

Hoành thánh suop và chiên ngon

  1. Hoành thánh CHIÊN: Cái này đơn giản rồi. Bắc chảo dầu, đợi nóng già bỏ bánh vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu. Xếp vào dĩa, chấm tương ớt.
  2.  Hoành thánh SOUP

- Đặt nồi lên bếp, cho 2muỗng canh dầu ăn, 1/3 phần thịt băm còn lại vào, nêm nếm, xào chín. Vớt thịt ra, cho củ cải trắng vào đảo sơ rồi cho nước vào. Khi củ cải mềm nêm nếm vừa ăn.

Món hoành thánh,món ăn dân dã được nhiều người yêu thích

- Nấu thêm nồi nước, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Nước sôi bỏ bánh vào luộc chín.

- Phi hành vàng giòn.

- Múc hoành thánh ra tô, trang trí thêm rau, thịt bằm, chan nước dùng vào, bỏ thêm hành phi, tiêu, tương ớt, chanh (tùy sở thích)

- Bật mí cái nữa theo công thức làm hoành thánh chiên và soup này thì bạn nên luộc bánh 2 lần. Lần 1 là luộc bình thường cho chín, lần 2 mình bỏ vào nước dùng nấu luôn, như vậy vỏ bánh thấm vị vừa ăn rất ngon. Mình không bỏ vào nước dùng luộc luôn 1 lần vì vỏ bánh có bột áo bên ngoài với chất bột mì sẽ làm nước soup nó bị sệt lại. Chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có món hoành thánh soup và chiên thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món hoành thánh này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất