Làm món canh dứa thịt băm siêu ngon tán đổ bạn gái trong lần đầu gặp mặt

21/03/2018, Lượt xem: 846
Làm món canh dứa thịt băm siêu ngon tán đổ bạn gái trong lần đầu gặp mặt

Sau 1 năm cưa cẩm thì mình mới có cơ hội mời bạn gái về nhà ăn cơm do chính ta mình nấu. Hôm ấy mình nấu món canh dứa thịt băm do mình học lỏm được của mẹ đó là bí kíp khiến mình có bạn gái.


Để có bạn gái các bạn trai không những phải có công việc ổn định mà nấu ăn cũng là tài lẻ ghi điểm trong mắt nàng đấy, món canh dứa thịt băm tuy đơn giản nhưng với các cô nàng thì đó là điều tuyệt vời đấy, hãy biết tận dụng như mình nhé!

Nguyên liệu nấu món canh dứa thịt băm

- 1 quả dứa xanh, lưu ý các bạn nên chọn dứa xanh thôi nhé, dứa chín khiến canh bị ngọt và dứa bị nát.

- 3 quả cà chua

- 300g thịt lợn (heo) say nhuyễn

- Hành lá, rau mùi

- Muối, mắm, gia vị

- Nước

cach-nau-canh-dua-thit-bam

dứa được sắt thành miếng vừa ăn

Quy trình nấu món canh dứa thịt băm

Bước 1: Dứa mua về đã được gọt sẵn rồi thì càng tốt, không thì các bạn phải gọt rồi. Thái dọc quả dứa và sắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua, rửa sạch bỏ cuống bổ thành múi cau.

cach-nau-canh-dua-thit-bam

canh dứa thơm ngon và mát trong ngày hè

Bước 2: Hành và mùi các bạn thái khúc.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng, cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát thì được. Sau đó, cho thịt say vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho một 1 cà phê nước mắm để cho thịt dậy mùi. Tiếp theo, cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 4: Khi nồi canh đã sối các bạn cho dứa đã sắt sẵn vào nêm nếm gia vị cho đều, sau đó quấy đều khi canh sôi lại thì bắc xuống và cho mùi và hành đã cắt khúc vào.

Bước 5: Cho canh ra bát và sử dụng.

Canh dứa thịt băm sẽ rất ngon khi bạn để canh nguội một chút, chan với cơm thì ngon tuyệt. Thơm của dứa, béo béo của thịt, cà chua làm màu sắc thêm bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và có người yêu giống như mình nhờ món canh dứa thịt băm!

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất