KIẾN THỨC VỀ NƯỚC CỐT DỪA CHO NHỮNG AI MÊ LÀM BÁNH

18/09/2018, Lượt xem: 3714

Làm bánh, đặc biệt là bánh Việt Nam của mình thì các công thức sử dụng nước cốt dừa rất nhiều, nhưng mà có công thức để là nước cốt dừa, có công thức lại để là nước dảo dừa.


Ngoài ra trên các sản phẩm nước cốt dừa đóng hộp có cái để là coconut cream, có cái lại để là coconut  Milk. Vậy thực ra chúng khác nhau ở điểm nào, và sử dụng ra sau thì hợp lý,  ngoài ra thành sẽ chia sẻ  cho các bạn phương pháp nấu nước cốt dừa ăn kèm vs các loại chè,  bánh.

cách nấu nước sữa dừa sầu riêng cho món chè thái nha....

 

NƯỚC CỐT DỪA :

Dừa nạo sau khi bào ra, ta vắt tay hay sử dụng máy ép lấy phần cơm dừa này mà ko cần cho thêm nước lọc,  thu được loại nước trắng sữa đậm đặc,  đây là nước cốt dừa.

 

NƯỚC DẢO DỪA:

sau khi vắt xong nước cốt dừa,  mình thêm nước ấm vào hỗn hợp cơm dừa vừa vắt và vắt nước lại lần hai,  lần này mình thu được nước dảo dừa.

 
NƯỚC CỐT DỪA + NƯỚC DẢO DỪA = NƯỚC CỐT DẢO DỪA.

-Thương thường ở gia đình vì không có máy ép nước cốt chuyên dụng nên chúng ta hay thêm nước vào cơm dừa để vắt lấy nước dễ dàng hơn,  hỗn hợp này ta gọi là nước cốt dảo dừa...

 

Phân loại nước cốt dừa đóng hộp.

Trên thị trường có hai loại nước cốt dừa đóng hộp thường thấy là Coconut cream and coconut milk.

 

Coconut ream thì đậm đặc, giống như nước cốt dừa.

Coconut Milk thì loãng hơn, giống như nước cốt dão dừa.

Sau đây chia sẻ với các bạn phương pháp nấu nước cốt dừa sánh mịn, không bị bồng con, không bị óc trâu cho các món chè,  bánh nhé.

-500ml nước cốt dảo dừa + 200g đường (tùy khẩu vị) + 3g muối + (10g bột năng + 10g bột gạo) = khuấy thật đều hỗn hợp cho tan hết bột

-Thêm ít lá dứa (lá nếp) bắt Lên bếp nấu vs lửa vừa,  khuấy đều,  đến khi hỗn hợp sánh mịn lại theo ý muốn là được.

CÁCH NẤU SỮA DỪA CHÈ THÁI

-200ml nước cốt dừa

-500ml nước dảo dừa

-300ml sữa tươi

-300g đường (tùy khẩu vị)

-20g bột năng

-200g thịt sầu riêng

-3g muối

-Nước cốt dừa + nước dảo dừa + sữa tươi + đường + bột năng + muối. Khuấy đều, bắt bếp nấu vs lửa nhỏ,  khuấy đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thịt sầu riêng vào,  khuấy đều, tắt bếp để muội là có thể sử dụng được rồi.

Kiến thức này là cơ bản thôi, mong có thế giúp ít được mọi người trong công cuộc làm nên những món ăn thơm ngon cho gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè thái và những hiểu biết cơ bản về nước cót dừa.

Chúc các bạn thành công với các món ngon khi sử dụng nước cốt dừa nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất