Hướng dẫn bạn cách làm nước trà bí đao thơm ngon ngày nắng nóng

04/07/2018, Lượt xem: 4768

Giải nhiệt mùa hè bằng cách làm nước trà bí đao cho cả nhà thưởng thức nhé. Bí quyết làm nước bí đao cũng rất đơn giản, các bạn hãy làm theo công thức dưới đây nhé.


Nguyên liệu nấu trà bí đao

 

- Bí đao: 1 quả khoảng 2kg, bạn nên chọn những quả bí đao vừa, không quá non, cũng đừng quá già, vỏ xanh nuột, hái vào buổi sáng để món trà bí đao ngọt ngon, chuẩn vị.

 Công thức nấu trà bí đao cực ngon

- Đường nâu: 150g

 - mía lau 

- Đường phèn: 100g

 

- Lánếp: 1 nắm nhỏ

 

- Nước lọc: 1 lít.

 

-Bình thủy tinh: 1 bình, dùng để trữ trà bí đao, bạn cũng có thể thay thế bằng bình nhựa chuyên dụng.

 

- Rây lọc: 1 cái.

Cách nấu trà bí đao

 

- Bước 1: Bí đao rửa thật sạch, cắt miếng to, bỏ ruột và hạt, để nguyên vỏ. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó nhỏ.

 

Cách nấu nước trà bí đao ngon

- Bước 2: Cho bí đao, mía lau, đường nâu, đường phèn, 1 lít nước, nắm lá nếp vào nồi đun lửa vừa, khi hỗn hợp sôi, bạn cho lửa liu riu đun đến khi bí đao chín mềm nhuyễn nhừ, dùng đũa khuấy đều. Có thể cho thêm đường nếu bạn thích uống ngọt.

- Bước 3: Tắt bếp, vớt nắm lá dứa ra khỏi nồi, để hỗn hợp nấu trà bí đao hơi nguội thì bạn lọc qua rây, lấy nước, bỏ xác.

Trà bí đao ngon lành 

- Bước 4: Cho trà bí đao vào bình thủy tinh (hay bình nhựa đã chuẩn bị sẵn), để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 

Trà bí đao có thể bảo quản 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên làm một lượng vửa phải, tránh lãng phí. Lúc sử dụng nước trà bí đao các bạn cho thêm chút đá vậy là quá tuyệt luôn.

Quá đơn giản để có được một cốc trà bí đao thanh mát, ngon ngọt phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với công thức  nấu trà bí đao này nhé

Xem thêm: Chồng công khai ngoại tình vì vợ xấu

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất