Học cách nấu bún gà thơm ngon để cả nhà thưởng thức mỗi sáng

11/04/2018, Lượt xem: 909
Học cách nấu bún gà thơm ngon để  cả nhà thưởng thức mỗi sáng

Nhắc đến bún gà ai trong chúng ta cũng nuốt nước miếng ừng ực. Nào chúng ta hãy học cách nấu bún gà để dành tặng cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún gà

- Một con gà ta khoảng 1,5kg

- 1 quả chanh

- 700g bún

- Giá đậu

- Chả cá viên

- Ớt, tỏi -       

- 50ml nước tương ngọt.

- Hoa hồi

- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

Nấm hương

- Củ cải trắng

Quy trình thực hiện nấu món bún gà

Bước 1: Gà sau khi mua về vệ sinh sạch sẽ, luộc chín gà. Sau đó lọc phần thịt ra và lấy phần xương gà tiếp tục ninh.

cach-lam-mon-bun-ga-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-hinh-2

Nguyên liệu nấu món bún gà

Bước 2: Băn nhuyễn hành, tỏi ớt. Sau đó cho hỗn hợp tỏi, hành, ớt, tiêu vào chảo nóng phi thơm, thêm củ cải trắng, nấm hương, hoa hồi vào. Thêm hạt tiêu trắng vào đảo đều cuối cùng đổ nước và đun sôi. Khi nước sôi thì cho xương gà và nước luộc gà đã ninh.

cach-lam-mon-bun-ga-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-hinh-4

Món bún gà thơm ngon, thanh mát ngày hè

Bước 3: Hạ nhỏ lửa ninh nhừ gà ít nhất 1,5 tiếng để thịt gà và xương tiết ra chất ngọt nhiều nhất. Bạn nhớ dùng muỗng hớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn.

cach-lam-mon-bun-ga-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-hinh-4

Bát bún gà thơm ngon dành tặng cả nhà

Bước 4:  Thịt gà ra, để nguội, xé nhỏ các bạn cũng có thể chặt miếng nhé. Muốn nước dùng trong hơn, các bạn có thể dùng ray lọc hãy lọc lại.

cach-lam-mon-bun-ga-thanh-mat-cho-ngay-nang-nong-hinh-4

Cùng nhau thưởng thức món bún gà nhé

Bước 5: Đun sôi lại nước dùng, cho bún và giá vào bát, sau đó xếp thịt gà, chả, lên trên bát bún rồi chan nước dùng vào cho rau thơm và chanh, cuối cùng là thưởng thức món bún gà.

Chỉ trong 5 bước đơn giản chúng ta đã có một món bún gà thơm ngon dành tặng cả nhà vào mỗi sáng.

Chúc các bạn thành công với món bún gà nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất