Học cách làm thịt quay giòn bì ngon lành ngày mưa gió

23/07/2018, Lượt xem: 4203

Ngày mưa gió lại là cuối tuần cả nhà hãy cùng nhau chuẩn bị món thịt quay giòn bì cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Món thịt quay giòn bì cũng cực kỳ đơn giản, hãy làm theo công thức dưới đây nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt quay

- 1 miếng thịt ba chỉ ngon, khoảng 700g

- 1 thìa bột canh

- 1 chút tiêu bột

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 chút bột ngọt, nếu thích

- 1 thìa giấm

  • 1/2 bát muối tinh
  • Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì ngon lành

Hướng dẫn cách làm thịt quay 

- Bước 1: Bạn cạo sạch phần bì rồi đem rửa với giấm và muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại vài lần qua nước hơi ấm 1 chút.

- Bước 2: Thấm khô miếng thịt rồi rạch vài đường đường dọc theo miếng thịt, sâu khoảng 1cm để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.

  • Thịt giòn bì ngon lành nhâm nhi cùng cả nhà
  • Bước 3: Cho ngũ vị hương, bột canh, tiêu, ớt bột, bột tỏi, bột ngọt vào bát và trộn đều sau đó xoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng hoặc hơn để thịt thấm gia vị.
  • Bước 4: Đặt miếng thịt vào nồi, phần thịt phía dưới phần da bên trên sau đó đổ nước ngập 1/3 miếng thịt. Bật bếp đun lửa vừa cho nước sôi lên, đậy vung sau đó luộc khoảng 15-20 phút cho miếng thịt chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.
  • Thịt giòn bì ngon lành ngày mưa gió

- Bước 5: Bạn dùng mấy chiếc que tre loại dùng để xiên thịt nướng, chụm lại và xăm đều lên khắp miếng bì heo. Nếu không có loại que xiên bạn cũng có thể dùng dĩa để xăm bì cũng được.

- Bước 6: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút cho lò nóng lên, tiếp theo bạn hòa tan 1 thìa giấm với 1 chút muối rồi khuấy đều là chúng ta được hỗn hợp phết lên bì heo làm cho bì nổ vàng giòn.

  • Dùng cọ phết đều hỗn hợp giấm vừa pha lên khắp miếng bì heo, xếp thịt lên khay nuớng rồi xúc muối đắp 1 lớp dày khoảng 0,5cm ém nhẹ cho muối bám dính chặt hơn, chỉnh lại sao cho miếng thịt bằng phẳng, như vậy khi nướng bì sẽ nổ đều hơn.
  • Thịt giòn bì được cắt ra đĩa chấm cùng mắm hoặc xì dầu cho tỏi

- Nướng khoảng 20 phút thì lấy ra cạo sạch lớp muối bỏ đi, lúc này muối sẽ đóng thành tảng rẩt dễ lấy ra, cho vào nướng tiếp tới khi phần bì nổ vàng giòn là được.

Cuối cùng chúng ta đã có món thịt quan giòn bì cục kỳ thơm ngon để chiê đã cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với món thịt quay giòn bì nhé!

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất