Học cách làm BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

18/08/2018, Lượt xem: 5802

Không cần lò nướng cũng có thể làm bánh Trung Thu Ngàn Lớp? Bánh vừa giòn ngon, tách nhiều lớp. Một lựa chọn quá tuyệt cho những ai ở đội chưa có lò nướng + Muốn ăn bánh Trung Thu + Nhưng lại không thích bánh dẻo. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không về với đội Trung Thu này nhỉ


Với 2 cách làm bánh Trung Thu như sau. Nhà mình, nếu ai chưa có lò nướng, vẫn có thể thực hiện được, mọi người yên tâm nhé.

 

  1. Công thức làm bánh trung thu cực kỳ đơn giản

 

* Vỏ ngoài bánh trung thu

 

   - 20 ml dầu ăn

   - 50 ml nước lọc

   - Xíu muối

   - 55 gr bột bánh mì

   - 50 gr bột mì

   - 10 gr đường bột

   - 8 gr shortening ( mỡ trừu)

  * Vỏ sú bánh Trung Thu

 Nguyên liệu làm bánh trung thu 

   - 30 gr bột mì

   - 3 gr bột ca cao

   - 15-20 ml dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh trung thu cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm

  1. Cách làm bánh trung thu ngon

 

 * Vỏ ngoài:

 

- Pha dầu ăn + nước lọc + xíu muối vào chén trộn đều (1)

- Rây bột bánh mì, bột mì và đường bột vào tô. Trộn đều. Cho mỡ trừu vào, bóp đều để mỡ trừu bám đều vào bột.

- Rồi từ từ thêm hỗn hợp (1) vào vá trộn đều, nhào bột để tạo thành khối.

- Bọc kín bột. Để nghỉ 15 phút.

 

* Vỏ sú bánh Trung Thu

 Cách làm bánh Trung thu ngon khôn cần lò nướng

- Rây bột mì và bột cacao vào tô

- Trộn đều. Sau đó thêm dầu ăn vào và nhào bột tạo thành khối

- Có thể thực hiện tương tự với bột trà xanh, khoai môn,...để t5ao ra nhiều màu khác nhau.

 

* Cách cán bột làm bánh Trung Thu

 Bánh trung thu ngon lành, ngâm nhi bên ly trà nóng

- Nhào khối bột vỏ ngoài như thao tác làm bánh mì: 1 tay giữ, 1 tay đẩy khối bột về trước. Thực hiện nhiều lần. Sau đó:

- Chia phần bột vỏ ngoài thành nhiều phần: 40 gr/ phần

- Chia phần bột vỏ sú thành nhiều phần: 5gr/ phần

- Vê tròn viên bột vỏ ngoài. sau đó cán mỏng, đặt 4 viên vỏ sú vào giữa. Bọc kín lại và vê tròn.

- Đậy kín và để nghỉ 10 phút.

- Sau 10 phút. Đặt phần mặt láng xuống dưới. Dùng cây cán mỏng miếng bột. Và cuộn xéo miếng bột từ trên xuống dưới. Sau đó để dọc khối bột đã cuộn. Dùng cây cán mỏng. Cán từ giữa lên trên và từ giữa xuống dưới. Sau khi cán mỏng, cuộn bột từ dưới lên.

- Lưu ý: trong quá trình cán, không để rách phần bột vỏ ngoài. Như vậy bánh sẽ không tách lớp, mất đẹp.

- Đặt ngang khối bột đã cuộn. Dùng dao có răng cưa chia đôi khối bột. Lấy 1 phần đã cắt, đặt mặt cắt xuống dưới. Dùng cây cán mỏng thành miếng bột. Chỉ cán xung quanh, không cán ở giữa.

- Sau khi đã cán mỏng. Đặt phần nhân bánh vào giữa (nhân : 30 gr/ phần). Bọc kín. Sau đó chỉnh lại bánh tròn đều.

Bánh trung thu ngon lành dành tặng cả nhà

- Đặt bánh vào lò nướng ở rãnh giữa lò. Nướng với nhiệt độ 170 độ C. Thời gian nướng 15-20 phút.

- Hoặc chiên bánh trong nồi ngập dầu. Nếu dầu không ngập hết bánh. Dùng vá tưới đều dầu nóng lên bánh. Bánh Trung thu sẽ tách lớp rất đẹp.

- Phần bánh Trung Thu sau khi nướng hoặc chiên sẽ có vỏ giòn rụm được tách thành nhiều lớp rất đẹp.

Chúc cả nhà thực hiện thành công vớn món bánh trung thu làm tại nhà mà không cần lò nướng nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất