Cuối tuần cùng nhau làm món bánh ruốc Sa kê chiên giòn

10/11/2018, Lượt xem: 3805

BÁNH RUỐC SAKÊ CHIÊN GIÒN món ngon được nhiều người yêu thích, cách làm bánh ruốc sa kê chiên giòn như thế nào Sau đây là công thức làm món bánh ruốc Sa kê chiên giòn các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm bánh ruốc sa kê ngon

200g con ruốc tươi (Rửa sạch với chút muối ) để ráo nước

Nửa trái sakê gọt sạch ,( Ngâm với chút muối và nửa quả chanh ,Cho sakê sạch mủ với trắng )

3 mcf bột cốt dừa

1 muỗng cf bột ngệ

200g bột mì

100g bột chiên giòn

10g bột năng

300ml nước

Tiêu ,Đường ,Hạt nêm ,Mirin,muối ,dầu ăn

Nước mắm chua ngọt hoặc tương xí muội

Nguyên liệu làm bánh ruốc sa kê

 Cách làm bánh sa kê

Sakê rửa sạch,bào sợi để ráo ,3 loại bột + bột cốt dừa + bột ngệ trộn lại với nhau cho nước từ chút một quậy đều lên , Cảm thấy nước bột sệt sệt là Ok .

Nêm 1/2 muỗng cf muối ,1 muỗng cf đường ,1/2 mcf tiêu ,1/2 mcf hạt nêm ,1mcf mirin (Hok có cũng dc vì e ở nhật nên ưa dùng mirin trong món ăn cho thơm ngon ) bỏ hết con ruốc và sakê vào quậy đều bột lên một lần nữa ,Cho bột ngỉ 15-20 phút

Bánh ruốc cực ngon dành tăng cả nhà cuối tuần

Bắc chảo sâu lòng cho dầu vô cho nóng , nhúng vá vào trong dầu cho nóng , đổ bột lên vá , nhúng vá bột vào dầu chiên vàng đều .

Lưu ý: Các bạn khi làm món ruốc Sa kê chiên giòn nhớ trải đều bột ra cho mỏng chiên vàng hai mặt cho giòn .Vớt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo .

 Bánh ruốc ngon  với cách làm đơn giản

Trình bày : Trang trí và ăn theo ý thích ,Có người thích ăn với rau cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt xí muội . Nay em chỉ làm ăn chơi nên không có rau .

 

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bánh ruốc sa kê. 

Chúc các bạn thành công với món bánh ruốc sa kê ngon lành này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất