Công thức nấu dấm cá với chuối xanh cực ngon ngày cuối tuần

10/07/2018, Lượt xem: 5311

Sau một tuần làm việc mệt mỏi cuối tuần là khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình. Bạn đã chuẩn bị gì cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần rồi? Sau đây là công thức nấu món dấm cá cực ngon nhé.


Các bạn hãy cùng nhau vào bếp trổ tài để tặng cả nhà thôi nào

Nguyên liệu chuẩn bị nấu dấm cá

- Các bạn có thể lựa chọn cá mè, trắm, chép hoặc trôi nhé.
- 5 quả chuối xanh, loại chày chày không được già quá
- 100 lá lốt
- 50g mẻ, 1 củ nghệ tươi,200g thịt ba chỉ
-  ớt
- gia vị


Nguyên liệu nấu dấm cá thơm ngon dành tặng cả nhà, nguyên liệu phải tươi và hợp vệ sinh nhé
Quy trình thực hiện món cá nấu dấm chuối
Bước 1: Cá sau khi mua về các bạn rửa sạch, ướp muối cho mẻ, gia vị, nghệ để 10 phút trước khi nấu. Rang thịt ba chỉ cháy cạnh, như vậy nồi dấm cá của bạn sẽ ngậy hơn.


Chuẩn bị tất cả và sẵn sàng nấu dấm cá với chuối
Bước 2: Chuối cắt bỏ đầu đuôi, có thể bỏ vỏ hoặc không bỏ vỏ. Cắt lát thành từng miếng vừa ăn cho vào chậu nước muối loãng. Ngâm 10 – 15 phút vớt ra để ráo cho vào nồi cá đang ướp.
Bước 3: Bắc nồi dấm cá nấu chuối lên bếp và nấu sôi. Tránh đảo cá vì như vậy cá sẽ bị nát ăn sẽ nhiều xương và không ngon.


Dấm cá được cho ra bát, ăn nóng với cơm hoặc làm mồi nhậu cho đấng mày râu
Sau khi cá sôi, hết mùi tanh của cá và mẻ các bạn cho khoảng 1,5 lít nước sôi vào nồi ninh khoảng 15 – 20 phút. Sau đó nếm gia vị cho vừa ăn và cho lá lốt đã rửa sạch thái vào nồi dấm cá nấu chuối.
Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức món cá nấu dấm chuối thật thơm ngon. Vị ngọt của cá, bỏ của chuối và chua của mẻ sẽ là món ăn thú vị dành tặng cả nhà vào cuối tuần đấy.
Chúc các bạn thành công với món cá nấu dấm chuối nhé..
 
 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất