Công thức làm thịt heo khô ngon một không hai

09/01/2019, Lượt xem: 5559

Các bạn đã chuẩn bị gì cho Tết 2019 rồi, sau đây tinhot 247.vn sẽ mác bạn công thức làm món thịt heo khô vừa đảm bảo hợp vệ sinh vừa thơm ngon bổ dưỡng. Rất hợp cho việc nhâm nhi vào những ngày lễ tết đấy


Nguyên liệu làm món thịt heo khô

- Thịt lợn 1kg ( chọn quả mông chìm sẽ được thớ dài đẹp, to bản)

- 100gr mỡ bò

- Đường 150g

- Muối 15g

- Ngũ vị hương 1 gói

- Bột cari 1 gói

- Dầu hào 150g

- Màu dầu điều 3 muỗng súp

- Sả 70-80g

- Tỏi 40g

- Gừng 20g

- Ớt tươi ( tuỳ ý)

- Nước 100g

Nguyên liệu làm thịt heo khô thơm ngon dành tặng cả nhà

Cách Sơ Chế thịt heo khô

- Thịt hấp hoặc luộc chín cùng 100g mỡ bò. Thái dọc thớ, cán mềm ( mình dùng máy cán mì để cán thịt luôn)

- Sả + tỏi+ gừng + ớt tươi băm nhuyễn.

Cách ướp thịt heo khô

- Đường + muối + nước + bột cari, ngũ vị hương + dầu hào + màu dầu điều + sả, tỏi, ớt tươi đun sôi để nguội. Trộn thịt cùng hỗn hợp vừa đun.

- Ướp thịt 4-8 tiếng (hoặc qua đêm) trong tủ lạnh.

Thịt heo khô chuẩn vị ngày Tết

Quy trình thực hiện món thịt heo khô

- Thịt sau khi ướp cho lên bếp đun lửa lớn đến khi cạn nước.

- Đem thịt đi sấy, 4h nhiệt 75 độ (với máy sấy) hoặc cho vào lò, nướng nhiệt thấp nhất ( 100 độ hé lò)

 
Lưu ý cách thực hiện heo khô

- Sau khi ướp qua đêm có thể đem đi sấy luôn.

- Dùng đường trắng, muối hạt to

- Dầu màu điều cho màu đẹp hơn bột điều

- Nếu làm bằng thịt bò thì công thức cho thêm 30g rượu mai quế lộ.

- NẾU KO CÓ LÒ NƯỚNG, MÁY SẤY CÁC BẠN SẤY KHÔ BẰNG HƠI NƯỚC BẰNG CÁCH: Xếp 1 lớp thịt đều quanh chảo sau đó đặt chảo trên 1 nồi nước đun sôi, thỉnh thoảng trở mặt miếng thịt đến khi khô vừa ý thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với món heo khô thơm ngon nhâm nhi ngày tết nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất