Công thức làm món Mì Quảng ngon lành dành tặng cả nhà vào cuối tuần

03/09/2018, Lượt xem: 4126

Tự tay mình làm món mì Quảng cho cả nhà cuối tuần thưởng thức các bạn đã nghĩ đến hay chưa? Sau đây là công thức nấu món mì Quảng ngon lành dành tặng cả nhà nhé. Hãy nhanh tay vào bếp thực hiện nhanh cách làm mì quảng này thôi.


Thành phần cho 5 người ăn :

Nguyên liệu làm món mì Quảng.

Gia vị : hành tím, tỏi, củ nén ( 1 nắm nhỏ cho 5 tô), tiêu, hành, nước mắm ngon,nghệ tươi/bột nghệ,  muối, nước dừa ( 2 quả ) ,bột nêm

1 con gà ta tầm 1.3kg , 15 con tôm, 1kg sợi mì quảng.

Đồ ăn kèm : cải baby, rau húng, xà lách, bánh tráng.

Nguyên liệu làm món mì Quảng thơm ngon

Quy trình làm món mì Quảng

Cách làm: xay hành tím, tỏi, củ nén. Chia làm 3 phần để ướp.

Chặt gà rồi ướp cùng 1 phần các gia vị đã xay sẵn, nêm thêm 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột nêm, 1/4 cafe muối, ít tiêu. Tôm cũng ướp với các gia vị trên (chỉ dùng 1 it nuớc mắm hoặc có thể k ướp nước mắm).

Mì quảng thơm ngon dành tặng cả nhà vào kỳ nghỉ

Đun sôi dầu, bỏ vào 1 ít màu điều để tạo màu, cho hành, củ nén, tỏi đã xay vào đảo cho vàng, sau đó cho gà vào xào, đến khi gà săn lại thì cho 3 chén nước lọc vào nấu 20p cho gà mềm.

Bắt 1 chảo khác lên bếp xào tôm cho tôm đổi màu và chín tới (lưu ý là đừng để tôm chín kĩ vì xíu mình cho vào nồi nấu nữa).

Món mì đặc trưng của con người xứ quảng

Khi nồi gà cạn còn khoảng 2 chén nước thì cho nước dừa vào, nươc sôi lại 1 lần nữa thì cho tôm vào. Nêm nếm lại cùng với muối, hạt nêm và nước mắm, các bạn nhớ nêm thật đậm đà và mặn 1 chút vì mì quảng mình ăn với ít nước thôi chứ không ăn nhiều nước.

Thơm ngon,bổ dưỡng đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cuối cùng mình cũng đã làm xong món mì Quảng rồi, mình bày ra rồi ăn nhé. Trụng mì quảng với nước sôi, rắc hành ngò lên, rắc đậu phộng lên, chan nước lên.

Chúc các bạn thành công với cách làm mì Quảng này nhé.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất