Công thức làm món Khoai Tây Que ai cũng nghiền

15/07/2018, Lượt xem: 3004

Những món ăn nhanh làm chúng ta béo lên rất nhanh. Tuy nhiên không vì thế mà khiến cả nhà bị thèm, tự tay mình làm khoai tây que vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa khiến cả nhà nghiền. Công thức làm cực đơn giản, cả nhà hãy thử xem nhé.


+ Nguyên liệu làm khoai tây que:

Khoai tây (500gr), bột chiên xù (40gr), bột gạo (30gr), 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), bơ lạt (10gr), muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).

Nguyên liệu làm khoai tây que

+ Cách làm khoai tây que:

khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.

_ Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.

Quy trình thực hiện làm khoai tây que

_ Muốn khoai Tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai Tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.

_ Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.

Khoai tây que ngon lành ai cũng thích

_ Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình. Như vậy chúng ta đã làm được món khoai tây que.

_ Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.

Khoai tây que ăn cùng tương ớt hoặc tương cà

_ Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai Tây Que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.

Cuối cùng cũng đã hoàn thành món khoai tây que thơm ngon bổ dưỡng dành tặng cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công với món khoai tây que thơm ngon nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất