Công thức làm món chè khúc bạch ngon một không hai

14/07/2018, Lượt xem: 3791

Những ngày nắng nóng như thế này, chè khúc bạch là món ăn khiến nhiều người thèm thuồng. Hãy tự tay mình làm ra những cốc hè khúc bạch thơm ngon dành tặng cả nhà qua công thức cực hot dưới đây tôi nào.


Nguyên liệu chuẩn bị làm chè khúc bạch

- 3 miếng phô mai con bò cười ( ai muốn ăn béo thêm có thể cho 4 miếng ạ)

- 2,5 muỗng ăn cơm gelatin bột, không thể thiếu khi làm chè khúc bạch

-1 hộp whipping cream 250 ml

- 2 hộp sữa tươi không đường 180ml

- đường cát

-hạnh nhân, long nhãn hoặc vải ngâm hộp

Nguyên liệu làm chè khúc bạch 

Cách làm chè khúc bạch

Đầu tiên lấy 2,5 muỗng gelatin ra chén đổ một ít nước vào rồi cho vào lò vi sóng quay 20s rồi để đó ngâm 15'

Tiếp đó, lấy 3 miếng phô mai ghiền ra càng mịn ăn càng ngon cho vào một ít sữa tươi cho dễ nghiền sau đó cho vào lò vi sóng quay 30s

Chè khúc bạch thơm ngon được mọi người yêu thích ngày hè

Cuối cùng là cho tất cả whipping cream sữa không đường còn lại và phô mai đã được đánh nghiền và đường tuỳ khẩu vị của mọi người nha cuối cùng là cho gelatin vào và khuấy đều rồi tắt bếp nhé.

Công đoạn cuối cùng để có món chè khúc bạch ngon là mọi người đưng quên đổ ra khuôn đợi cho nguội và bỏ vào tủ lạnh cỡ 6 tiếng là có thể ăn được rồi.

Vị ngọt thanh mát của chè khúc bạch khiến bạn khó cưỡng lại

Chè khúc bạch được thái thành những hình vuông nhỏ, cho và nước đường pha loãng cùng một chút nước cốt dừa, long nhãng, hạt điều và đá mài. Món chè khúc bạch thơm ngon vừa ngậy vừa bùi và mát lịm sẽ là món ăn hấp dẫn khiến cả nhà không thể quên được vào những ngày hè oi nóng này đấy.

Chúc cả nhà thành công với món chè khúc bạch thơm ngon ngày hè.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất