Công thức làm món bánh bột lọc, dành tặng cả nhà

20/08/2018, Lượt xem: 3417

Bột lọc mà bọc con tôm, một trong những món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là công thức làm món bánh bột lọc, các bạn đã sẵn sàng vào bếp để làm món bánh bột lọc này chưa nào?


- 400gr bột năng

- 250ml nước

- 250gr tôm nên chọn tôm có vỏ mỏng để lấy cả vỏ để có màu đẹp

- 1 xíu muối

- Hành lá

- Hành phi

Nguyên liệu làm bánh tôm bột lọc ngon lành

Quy trình làm bánh bột lọc tôm

- Đổ bột vô cái tô đun thật sôi 250ml nước+ xíu muối đổ từ từ vào bột, mới đầu bột hơi nóng dùng vá gỗ trộn đều. Sau đó đổ ra bàn sạch dùng tay nhào bột thật mịn. Dùng màng tp bọc kín bột để k bị khô.

- Tôm rửa sạch cắt râu, cắt làm 2, 3 tùy tôm to nhỏ

- Đun sôi 4 muỗng canh dầu, dầu sôi bỏ 1 muỗng canh hạt dầu điều vào để lấy màu, đừng đun lâu quá hạt sẽ bị cháy.

Bánh lọc tôm rất ngon lành và bổ dưỡng

- Hành tím phi vàng bỏ tôm vô xào săn lại nêm xíu gia vị rồi bỏ dầu màu điều vô tôm, lửa nhỏ đảo cho tới khi dầu thấm hết vô tôm là được

- Ngắt từng miếng bột nhỏ,bỏ tôm vô gói,mấy bạn nhớ gói mép cho kĩ k là khi luộc sẽ bị bung

- Luộc bánh : đun sôi nước bỏ xíu dầu ăn vô nồi nước rồi bỏ bánh vào,khi bánh sôi nổi lên mình cho lửa nhỏ vừa thêm 15p nữa như vậy sẽ giúp bánh trong.

- Bánh được vớt ra bỏ vào tô nước đun sôi để nguội, bánh nguội bớt vớt ra rổ cho ráo xíu.

Bánh bột lọc với cách làm đơn giản

- Đun dầu sôi bỏ hành lá cắt nhỏ vào, mỡ hành nguội mình bỏ bánh vào chảo dầu trộn đều

- Khi ăn rắc thêm hành phi lên mặt, bánh này ăn nguội mới ngon nhé

- Nước mắm: pha theo tỉ lệ :2 đường :2 mắm:4 nước.

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã chế biến thành công món bánh bột lọc rồi, nguyên liệu dẽ tìm và cách làm cũng cực kỳ đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với món bánh tôm bột lọc ngon lành nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất