Công thức làm chả lụa tôm ngon đúng điệu, cả nhà mê ngày cuối tuần

02/08/2018, Lượt xem: 5014

Các bạn đã bao giờ thử làm món chả lụa tôm cho cả nhà thưởng thức chưa. Tôi cá rằng sau khi đọc xong cách làm chả lụa tôm này các bạn sẽ bắt tay ngay vào bếp để làm chả lụa cho tôm cho cả nhà thưởng thức, vì nó cực kỳ đơn giản.


Nguyên liệu làm món chả lụa tôm

- 300g thịt heo xay

- 250g tôm tươi

- 1m cafe muối

- 1m canh đường

- 1m cafe tiêu

- 1m canh nước mắm

- 20g bột bắp

- 2gr bột nổi (baking powder)

- 1 quả trứng gà

- Khuôn sứ hoặc khuôn inox

- Máy xay thịt 650w trở lên

Nguyên liệu làm món chả lụa tôm ngon

Quy trình thực hiện món chả lụa tôm

 Thịt heo xay cho vào túi nylon (loại túi ziplock hoặc túi nylon trắng dày) rồi ướp: 1/2m cafe muối + 1/2m canh đường + 1/2m cafe tiêu + 1m canh nước mắm & 2m canh nước thật lạnh (nước có đá). Sau đó dùng tay nhồi nhẹ túi thịt cho quyện đều gia vị, rồi dàn mỏng thịt trong túi đem để ngăn đông 2 tiếng

Tôm tươi sơ chế sạch: lột bỏ vỏ - đầu tôm - chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại để ráo, sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô từng con tôm. Cho tôm vào túi nylon rồi ướp: 1/2m cafe muối + 1/2m canh đường + 1/2m cafe tiêu, sau đó cũng nhồi, dàn mỏng & đem để ngăn đông như đối với thịt heo

Quy trình làm chả lụa tôm đơn giản

Cho bột bắp + bột nổi vào chén trộn chung với nhau (khi tiến hành xay thịt làm chả thì mới bắt đầu cho 3m canh nước thật lạnh có đá vào trong chén hỗn hợp bột quậy tan)

Xay chả:

Chả tôm ngon lành cho cả nhà

    - Bẻ thịt từng miếng cho vào máy xay cùng với 5 viên đá bi đập nhỏ (lúc này thịt đã đông đá nhưng vẫn xốp dẻo) rồi tiến hành xay, trong lúc xay thì cho từ từ chén nước bột vào, xay cho đến khi thấy thịt dẻo sệt là được

    - Sau đó cho tôm vào xay tiếp, nhưng xay nhanh để tôm còn cục cục nhỏ chứ không xay nát nhuyễn để khi ăn chả vẫn còn tôm rất ngon

Hấp chả:

    - Cho nồi hấp lên bếp nấu sôi trước 5 phút

    - Thoa đều khuôn với ít dầu ăn, rồi cho chả vào, ém cho chả đều khắp & láng mặt, rồi đem đi hấp (nhớ dùng khăn vải bọc nắp nồi để nước không nhỏ xuống mặt khuôn chả)

    - Khi hấp được 20 phút thì dùng cái que nhọn xiên vào chín giữa bề mặt chả xem đã khô & không còn chảy nước là chín

    - Dùng lòng đỏ trứng gà quét đều khắp mặt chả rồi hấp thêm ít phút nữa là được (khi quét trứng thì không đậy nắp nồi để mặt chả có màu vàng đẹp

 Thành phẩm: Chả lụa tôm thơm, dai chắc, có điểm thêm vài miếng tôm nhỏ nhỏ khi ăn rất ngon, màu sắc lại đẹp.

Chả lụa tôm thơm, ngon giòn và chắc

Chả lụa tôm ngon, thơm & dễ thành công nhé:

Làm để ăn với bánh canh, bánh ướt,  bún bò, ăn cơm

Chúc các bạn thành công với công thức làm món chả lạu tôm nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất