Công thức làm bánh đúc lạc chấm tương bần truyền thống, dân dã và ngon lành

05/11/2018, Lượt xem: 5662

Bánh đúc chấm tương bần món ăn dân dã của các ông cha ta. Món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của những thế hệ đầu, để giữ được mùi vị cũng như cách làm bánh đúc như thế nòa? Bài viết sau đây của tin hot 247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh đúc hấm tương bần truyền thống và thơm ngon.


Mời các bạn thưởng thức món Bánh Đúc lac chấm tương bần truyền thống

Nguyên liệu làm bánh đúc lạc chấm tương bần

-100g tinh bột gạo tẻ lọc

-20g bột năng

-20g tinh bột khoai tây

-1thìa nhỏ ăn cơm vôi  ( hòa chắt lấy nc trong )

- Chút muối

- 600~650ml nc vôi trong

- 100g lạc sống ( ngâm qua đêm ) rửa sach luộc chín  để ráo nc

Nguyên liệu làm bánh đúc lạc tương bần truyền thống thơm ngon

Cách làm bánh đúc lạc chấm tương bần

Tất cả bột và muối đổ vào tô , đổ nc vôi trong vào và quậy đều cho tan bột và để qua đêm ( nếu muốn làm luôn thì ngâm 4h là có thể khuấy bánh đúc được ) .

Bánh đúc lạc truyền thống dân dã 

Lưu ý:  khi khuấy bột vặn nhỏ lửa và quậy đều tay để bột không bị vón cục , khi hỗn hợp bột sôi thì vặn nhỏ lửa hết mức và khuấy khi nào bột trong và đạt thì mới đổ lạc vào sau cùng và múc ra bát , đĩa, hay lá chuối  và tạo hình tùy thích .

Chỉ đơn giản vậy thui là mọi người đã có món bánh đúc sạch , dân dã ngay tại nhà mà không phải mất công đi đâu xa để thưởng thức

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh đúc lạc chấm tương bần cực kỳ thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất