Công thức làm BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT thần thánh

04/08/2018, Lượt xem: 5322

Bánh bò đường thốt nốt ngon lành dành tặng cả nhà vào cuối tuần cực kỳ thơm ngon. Các bạn sẵn sàng làm bánh bò đường thốt nốt chưa? Công thức cũng cực kỳ đơn giản nhé.


Nguyên Liệu làm bánh bò đường thốt nốt

5 khẩu phần

300 gram bột gạo

200 gram cơm rượu

60 gram bột năng

150 gram nước dừa tươi

200 gram đường thốt nốt

200 gram nước cốt dừa

Nguyên liêu làm bánh bò đường thốt nốt

Cách Làm bánh bò đường thốt nốt

 

Cho bột gạo, bột năng & cơm rượu (nước và cái xay nhuyễn) cùng nước dừa tươi tất cả trộn đều ủ qua đêm. Thường mình hay mua men về làm cơm rượu, 1kg nếp thì 13 viên men nhỏ. Làm để 3 hôm là có cơm rượu.

Công thức làm bánh bò đường thốt nốt ngon

 sau 3 hôm đó mình dùng cơm rượu cái này cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần làm bánh bò đường thốt nốt.

Cho 200gr nước cốt dừa & đường thốt nốt nấu cho tan đường, khi hỗn hợp nước đường còn âm ấm thì cho vào thau hỗn hợp bột ủ thêm 4h.

 

Sau 4h ủ, lúc này sẽ thấy bột sủi tăm thì thoa dầu vào cái bơ hay khuôn hoặc chén chung rồi múc bột cho vào hấp khoảng 30. Hay có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm thử, nếu bột không dính tăm thì bánh đã chín.

 Bánh bò đường thốt nốt, hấp ngon lành

Khi hấp nước phải sôi và lửa thật to thì bánh bò đường thốt nốt sẽ nở rễ tre to và đẹp.

 

Những chiếc bánh bò đường thốt nốt nóng hổi mới ra lò thơm thơm mùi đường thốt nốt.

Những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò thơm thơm mùi đường thốt nốtNếu các bạn thích ăn béo hơn nên dùng 200 gram nước cốt dừa còn lại bắt lên bếp, đợi sôi cho ít bột năng hay bột bắp pha tí nước cho tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa để nước cốt sánh theo ý thích. Sau đó nêm thêm tí muối & đường cho vừa khẩu vị.

Bánh bò đường thốt nốt

Mấu chốt của món bánh bò đường thốt nốt này là phải tìm đúng nguồn đường thốt nốt sạch, ngon và thật nguyên chất.

Chúc cả nhà thành công với món bánh bò đường thốt nốt.
 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất