CÔNG THỨC ĐẬU PHỘNG (lạc) RANG TỎI ỚT ĐƠN GIẢN

25/09/2018, Lượt xem: 4379

Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt,một món ăn dân dã nhưng rất tốn cơm, nhất là những hôm trời mưa gió hoặc se lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm món đậu phộng rang tỏi ớt. Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt.


Nguyên liệu đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt

1kg đậu phộng (lạc) loại hạt to

50g tỏi phi vàng

50g ớt xay nhuyễn (Không dùng hết nhé)

1 chén nước mắm ngon (tầm 100ml)

100g đường

1 muỗng cf bột ngọt.

Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt

Quy trình thực hiện món đậu phộng rang tỏi ớt

-Bước 1: Bắc lên bếp một cái chảo để nóng. Sau đó,cho đậu phộng (lạc)rang vàng, chín thơm.

-Cho hỗn hợp nước mắm vs đường + ớt (Chú ý: Tùy sở thích ăn cay hay không để điều chỉnh cho phù hợp với gia đình mình nhé, thành cho 1 muỗng đầy) vào chảo, để lửa vừa,  cho hỗn hợp kết dính lại là được.

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, đơn giản và nhanh chóng

Sau đó cho đậu phộng đã rang chín vào,  trộn thật đều tay, đến khi nước mắm đường áo  đều vào đậu phộng,  hạt đậu nhìn cảm giác khô,  không bị ướt là được.

-Bắc chảo xuống, cho tỏi vào trộn đều để tỏi áo  lấy đậu phộng (lạc)

Đậu phộng rang tỏi ớt ăn cùng cơm ấm cúng ngày trở lạnh

Cuối cùng là cho đậu phộng rang tỏi ớt vào bát ăn kèm cùng cơm, phai nói ngon bán cháy luôn.

-Để đậu phộng nguội thì có thể đóng hộp, bảo quản. Các bạn có thể để ở nơi khô ráo hoặc  cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món đậu phộng rang tỏi ớt rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phông rang tỏi ớt, ngon hảo hảo này nhé.

 

Lưu ý :

Món này khá dễ nhưng mà cũng cần để ý xíu. 

Nhiều bạn làm vậy nhưng đậu phộng không Giòn, ăn khôngngon.

Lý do là vì mua đậu phộng không đều, hạt to,  hạt bé,  nên khi rang đậu cũng ko chín đều,  đậu không chín ăn sẽ bị mềm.

Ngoài ra còn một lý do nữa,  là hỗn hợp nước đường mắm chưa keo lại mà đã cho đậu vào, lý do này cũng làm cho đậu phộng bị mềm.

 

Note:

Nếu làm nhiều thì nên phi tỏi nhiều,  để giành làm cho tiện.

1kg tỏi tươi băm nhuyễn (băm sẽ ngon hơn xay). Chấy ngập dầu,  thành phẩm còn lại sẽ được tầm 600g tỏi phi vàng,  làm được tầm 6kg đậu phộng.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất