Chảy nước miếng với cách làm ốc xào xả ớt chuẩn vị

04/03/2019, Lượt xem: 5543

Vị beo béo của thịt ốc, cay nồng của ớt-gừng, thơm của sả sẽ khiến ta nhớ mãi một món ăn dân dã bình dị. Vì lẽ đó mà người ta nói là món ốc xào xả ớt "gây nghiện" quả không sai.


Nguyên liệu làm món ốc xào xả ớt

-1kg ốc gạo

- 3 cây sả

- 1m canh ớt hiểm băm

- 1m canh ớt rim (sa tế)

- 1 trái ớt sừng đỏ

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 2m canh dầu ăn

Sơ chế món ốc xào xả ớt

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

Rửa sạch bên ngoài vỏ ốc rồi ngâm trong nước vo gạo vài giờ để ốc nhả hết các tạp chất (hoặc cho vào vài trái ớt đập dập + 1m canh giấm), sau đó vớt ốc ra chà sát lại vỏ ốc với nước nhiều lần. Để ráo

Lấy gốc sả bào mỏng, ngọn sả cắt khúc đập dập. Gừng cắt sợi, ớt rim (sa tế), ớt băm, ớt sừng cắt khoanh, tỏi băm nhỏ

Quy trình làm ốc xào xả ớt

Bắc cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi + ớt sừng + gừng + ớt băm + ớt rim + sả bào + sả cây. Xào khoảng 2 phút thì cho 2/3 chén ăn cơm nước vào & nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt theo khẩu vị nhà

Sau đó cho ốc vào & sên đảo ốc trong 10 phút đến khi hỗn hợp sệt lại, lúc này ốc đã thấm gia vị. Tắt bếp

Với lớp vỏ thấm đều gia vị, thịt ốc thì vừa giòn sần sật ... lại vừa cay khiến cho món ăn thêm bắt vị.

Cuối cùng chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chến biến thành công món ốc xào xả ớt thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món ốc xào xả ớt nhé.

Món này thích hợp nhâm nhi cùng vài cút rượu trong những ngày trở lạnh, cùng kể nhau nghe những câu chuyện xưa cũ.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất