Chảy nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài ngon bá cháy

19/04/2018, Lượt xem: 231
Chảy nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài ngon bá cháy

Bạn đã chuẩn bị gì cho cuối tuần này? Món chân gà nộm xoài sẽ là gợi ý cho bạn đấy? Hãy cùng tinhot247.vn tìm hiểu về cách làm chân gà nộm xoài như thế nào nhé.


Nguyên liệu làm chân gà nộm xoài

 

- 20 cái chân gà

- 2 quả xoài xanh

- 1,5 củ cà rốt (tùy theo mọi người thích ăn nhiều hay ít để làm nhé)

- 5 quả quất

- 5 -7 của sả

- 5 quả ớt

- 1 củ gừng

- 1 củ tỏi

- giấm

- 4 thìa đường

- 3 thìa nước mắm

- 7 lá mùi tàu

- 1 thìa ớt bột.

chay-nuoc-mieng-voi-cach-lam-mon-chan-ga-nom-xoai-ngon-ba-chay-hinh-1.JPG

ứa nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài xanh ngon bá cháy

Cách làm món chân gà trộn xoài xanh:

Bước 1: Chân gà sau khi mua về rửa sạch bằng nức muối. Sau đó luộc chân gà, trong lúc luộc các bạn nhớ cho thêm chút giấm, muối, gừng để khử mùi nhé.

chay-nuoc-mieng-voi-cach-lam-mon-chan-ga-nom-xoai-ngon-ba-chay-hinh-1.JPG

ứa nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài ngon bá cháy

 Bước 2: Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước đá lạnh, cho vào bát nước đá sẽ khiến chân gà giòn và ngon hơn. Sau đó, chặt đôi tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.

Bước 3: Xoài xanh rửa sạch với muối, lau khô và nhớ để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhuyễn.

chay-nuoc-mieng-voi-cach-lam-mon-chan-ga-nom-xoai-ngon-ba-chay-hinh-1.JPG

ứa nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài ngon bá cháy

 

Bước 4: Cách pha nước chấm trộn: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40g đường, 50ml giấm, 3 tép tỏi, hai quả ớt, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Có thể giảm ớt nếu không ăn được cay.

Bước 5: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả, cho quất vào để dậy mùi hơn.

chay-nuoc-mieng-voi-cach-lam-mon-chan-ga-nom-xoai-ngon-ba-chay-hinh-1.JPG

ứa nước miếng với cách làm chân gà nộm xoài ngon bá cháy

Bước 6: Tiếp theo các bạn trộn chân gà với hỗn hợp trên thật đều và để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào.

Chỉ trong một thoáng thời gian mà các bạn đã chế biến thành công món chân gà nộm xoài thơm ngon để thưởng thức cùng với bạn bè!

Chúc các bạn làm thành công món chân gà trộn xoài xanh ngon tuyệt, nhìn là ứa nước miếng.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất