Cách nấu thịt chân giò đông ngon, nhừ thơm chuẩn vị ngày Tết 2019

02/01/2019, Lượt xem: 6477

Món thịt đông thơm ngon dành tặng cả nhà trong dịp Tết 2019, cách nấu thịt đông như thế nào? Sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể tự tin làm món thịt đông chuẩn bị cho Tết 2019.


Nguyên liệu làm thịt đông

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

Nguyên liệu làm thịt đông ngon

Quy trình thực hiện thịt chân giò

- Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.

- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.

- Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.

Cách làm thịt đông chân giò cực thơm ngon 

Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Thịt đông chân giò dành tặng cả nhà ngày cuối năm 

Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt. Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

 Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Cuối cùng chúng ta đã hế biến thành công món thịt đông dành tặng cả nhà.

Xem thêm: Phải làm gì khi vợ sắp cưới của em trai là người yêu cũ của tôi

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất