Cách nấu món thịt chó giả cầy thơm phức ngày cuối tuần|MÓN NGON MỖI NGÀY

08/04/2018, Lượt xem: 6072

Chúng ta không thể chối cãi rằng món thịt chó nấu giả cày rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món giả cày thịt chó. Sau đây là công thức đơn giản các bạn có thể tham khảo và học cách nấu thịt chó giả cày nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt chó nấu giả cày

1kg thịt mông cho, phần đùi chó lưu ý chọn những miếng mềm, nhiều thịt

Mẻ

Giềng

1 ly rượu trắng

Mắm tôm

Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt

Thịt chó thơm ngon nấu giả cày

Quy trình thực hiện món thịt chó nấu giả cày

Bước 1: Thịt cho sau khi mua về rửa sạch sẽ, thu thịt chó bằng rơm cho vàng. Sau đó rửa lại bằng nước và ngâm muối khoảng 10 -15 phút.

Thịt chó được sơ chế ướp gia vị 

Bước 2: Sắt thịt chó thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Giềng mua về rửa sạch, cắt nhỏ và giả nhuyễn, mẻ lọc lấy nước cốt bỏ bã.

Thịt chó nấu giả cày thơm phức được cho ra bát 

Bước 4: Cho thịt chó, giềng, mẻ, mắm tôm, 1 ly rượu trắng và gia vị vừa ăn vào ướp 15 -20 phút.

Bước 5: Bắc lên bếp nấu trong khoảng thời gian từ 40 -50 phút, cho đến khi thịt chó mềm là được.

Chỉ với 5 bước chúng ta đã có 1 nồi thịt chó nấu giả cầy thơm ngon dành tặng cho ông xã nhâm nhi với bạn bè, đổi bữa cho gia đình.

Chúc các bạn thành công với món thit chó nấu giả cày nhé!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất