Cách nấu món chân giò hầm măng khô ngon tuyệt trong ngày Tết

01/02/2018, Lượt xem: 1382
Cách nấu món chân giò hầm măng khô ngon tuyệt trong ngày Tết

Tinhhot247.vn – Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có sở thích đặc biệt với món chân giò hầm măng khô, món ăn này được coi là một đăng trưng rất riêng của ngày Tết.


Món chân giò hầm măng đang được các bà mẹ trẻ chia sẻ bí kíp cho nhau rất nhiều trong những ngày qua. Đây sẽ là công thức nấu ăn giúp bạn quên đi nỗi lo không ngon.

Nguyên liệu nấu món chân giò hầm măng khô.

Một chiếc chân giò sau heo khoảng 1kg

300g măng đã được sấy khô. Tùy theo sở thích gia đình bạn thích ăn nhiều măng hay ít măng để cho nhé.

- 1 củ hành khô, 1 củ hành tươi, rau mùi.

- Dầu ăn

- Nấm hương

- Nước lọc

- Mắm, muối vừa đủ.

Cách làm chân giò hầm măng khô

cach-nau-mon-chan-gio-ham-mang-kho

Bước 1: Chân giò cạo rửa sạch, cát miếng to ướp nước mắm muối để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Măng có thể ngâm nước nóng hoặc cho vào nước lạnh luộc, thay nước bai ba lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra thái miêng hơi đày, to bản, rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống, rủa rạch cho hết mừi hôi, tai nhỏ để nguyên, tai to cát làm 2-3 miếng.

cach-nau-mon-chan-gio-ham-mang-kho

Bước 4: Hành tươi rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập, rau mùi rửa sạch,cắt dôi.

Bước 5: Đun mỡ nóng già, bỏ hành khô vào phi thơm, cho thịt xào săn, bỏ tiếp măng vào xào chung, nêm mắm muối đảo đều cho ngấm, đổ nước ngập măng, đun sôi, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ.

cach-nau-mon-chan-gio-ham-mang-kho

 

Khi chân giò nhừ cho nấm hương nêm lại vừa ăn, cho hành tươi vào bắc ra. Múc vào bát to, cho vài củ hành, rau mùi đã chần vát chéo lên trên.

Chân giò chín nhừ, thịt róc không bã. không nát. măng ngấm mắm muối, ăn ngon, ngọt, rau thơm, hành xanh.

 Tổng hợp

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất