Cách nấu chè bí ngô nấu đậu phộng ngon độc nhất vô nhị

21/03/2018, Lượt xem: 3978

Một trong số những món ăn không thể không nhắc đến khi hè về món chè bí ngô nấu đậu phộng giúp giải nhiệt cho mùa hè.


Sau đây là cách chế biến món chè bí ngô đậu phộng ngon và đơn giản.

Nguyên liệu nấu chè bí ngô đậu phộng

300g bí ngô

100g đậu phộng

200g đường

3 ống vani

5 thìa bột sắn dây

3 thìa bột năng

Nước cốt dừa

Quy trình nấu chè bí ngô đậu phộng

Bước 1: Bí ngô mua về, bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt. Lấy phần thịt của bí đỏ, cắt vuông quân cờ sau đó cho vào nồi bạn cho vào nồi hấp chín.

Bí ngô được sắt nhỏ hấp chín

Bước 2: Khi bí ngô đã được hấp chín yêu cầu bạn nghiền nát bí ngô, sau đó trộn với bột năng cho đến khi khô, 1 ống vani và viên thành từng viên hình tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay là vừa.

Bước 3: Bắc lên bếp 1 nồi nước cho lạc vào ninh sôi, đổ nước đầu tiên và tiếp tục ninh đến khi đậu phộng nhừ. Cho số bí ngô đã viên thành hình tròn vào nồi, ninh đến khi nào sôi bí nổi trên mặt nước là được.

Bí ngô sau khi hấp chín được viên tròn

Bước 4: Bột sắn dây bạn mang hòa tan với nước, tiếp tục đổ vào nồi bột năng đang sôi cho đến khi quấy thành hỗn hợp đặc. Thêm đường, va ni, nước cốt dừa cho vừa ăn và bắc xuống.

Món chè bí ngô đậu phộng giải nhiệt mùa hè

Bước 5: Múc ra bát, có thể ăn nóng trong thời tiết se lạnh. Còn nếu mùa hè có thể cho vào ngăn mát hoặc thêm một chút đá sau đó thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món bí ngô nấu đậu phộng.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất