Cách nấu Canh Gà và Lẩu Gà Lá Giang ngon tuyệt chiều cuối tuần

14/06/2018, Lượt xem: 4093

Món gà có rất nhiều cách chế biến ngon, bổ dưỡng. Chúng ta không thể không nhắc đến món canh gà lá giang, hoặc lẩu gà lá giang cực ngon, thay đổi khẩu vị cho cả nhà mình thôi nào.


*Nguyên liệu nấu canh gà lá giang

-100g lá giang

-500g thịt gà ta

-Dầu ăn

-Xả bằm

-Hành củ, tỏi, đầu hành lá, ngò gai, húng quế, rau ôm (ngò om)

-Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, tiêu, ớt.

-Sa tế (tùy thích)

Cách nấu cnah gà lá giang

*Sơ chế:

-Hành củ thái lát, tỏi băm nhuyễn, đầu hành lá đập dập.

-Lá giang nhặt rửa sạch, bỏ lá già hoặc quá non vì già sẽ chát mà non sẽ nhạt, vò cho dập.

-Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào cái tô. Ướp với hành lá dập, tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường. Ướp ít nhất 20 phút cho ngấm.

lá giang

*Quy trình nấu canh gà lá giang

-Bắc cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho 1 muỗng cafe sả vào phi vàng, sau đó cho hành củ xắt lát vào phi tiếp.

-Hành sả thơm thì cho thịt gà vào xào cho thịt gà thật săn lại.

-Bắc một nồi nước sôi với lượng nước đủ nấu canh, nấu cho sôi rồi thả gà vào, vặn lửa nhỏ, đậy vung, nấu tiếp trong 10 phút cho gà chín hẳn. Lưu ý: Trong lúc nấu thỉnh thoảng mở vung hớt bọt cho nước được trong.

canh gà nấu lá giang

-Nhỏ lửa, nêm thêm nước mắm, đường, muối, xắt thêm 1 trái ớt hiểm vào nồi canh, nêm sao cho vị vừa ăn.

-Cho lá giang vào khuấy nhẹ cho lá chín, nêm thêm ít đường rồi nêm cho vừa chua, cay, mặn, ngọt, vị đậm đà là được (nhớ là đừng chua quá vì lá giang càng

canh gà nấu lá giang

Với cách nấu CANH GÀ LÁ GIANG này, các bạn có thể “nâng cấp” lên thành LẨU GÀ LÁ GIANG trong những bữa tiệc, sức hấp dẫn của gà và sự kích thích của các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ mang đến cho cả nhà một bữa ăn đầm ấm.

Vị thanh chua của lá giang, ngậy của gà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy! 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất