Cách nấu CANH CHUA CÁ BÔNG LAU thanh nhiệt ngày hè

14/05/2018, Lượt xem: 155
Cách nấu CANH CHUA CÁ BÔNG LAU thanh nhiệt ngày hè

Thời tiết nắng nóng như thế này khiến con người mệt mỏi và chán ăn. Sau đây là công thức hế biến món canh chua cá bông lau cực ngon, thanh mát ngày hè mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé


-Cá Bông Lau: 1 con cỡ vừa

-Đậu bắp: 5-10 trái tùy ăn

-Bạc hà: 2 cây

-1 trái Me chín

-2 Trái ớt chín

-1 nhúm giá sống

-Vài cọng Rau om

-3 Trái cà chua chín

-2 tép hành lá

-1/2 củ hành tây hay vài củ hành ta bằm nhỏ

-Muối , nước mắm, đường

-1/2 trái thơm chín

cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau-thanh-mat-ngay-he-2.jpg

Cách nấu CANH CHUA CÁ BÔNG LAU thanh nhiệt ngày hè

*Chuẩn bị:

-Cá : Làm sạch chặt ra từng lát

-Đậu bắp: rửa sạch xắt xéo vừa ăn

-Bạc Hà : Tước vỏ, xắt miếng xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, rửa lại vắt ráo( nếu khg làm vậy khi ăn có khi bị tê lưỡi )

-Ớt : Xắt từng khoanh mỏng

-Rau om: Lặt, rửa sạch, xắt nhỏ

-Cà chua: Xắt làm 6, dọc theo trái cà

-Thơm chín chia ra 2 phần, 1 phần băm nhuyễn, 1 phần xắt lát

cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau-thanh-mat-ngay-he-2.jpg

Cách nấu canh chua cá bông lau

*Thực hiện:

  1. Bắc một chiếc nồi lên bếp,sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho dứa vào xào cho ra nước, tiếp tục băm nhuyễn nửa củ hành tây vào phi thơm. Tiếp đó, cho vào 1 lít nước ,cho chút muối. Khi nước sôi, cho cá vào.
  2. Lư ý,khi cá sôi các bạn nhớ hớt bọt và cho cà chua vào. Nêm nước đường, muối gần vừa ăn (để giành chút nữa nêm thêm nước mắm). Vặn lửa vừa. 
  3. cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau-thanh-mat-ngay-he-2.jpg
  4. Cách nấu canh chua cá bông lau
  5. Me chín hoặc me tươi ( mùa này đang sẵn me tươi, các bạn chỉ cần gọt vỏ và cho vào nồi) nếu lafme chín cho vào tô, lấy chút nước sôi trong nồi canh chế vào tô me. Lấy muỗng dằm cho me ra hết chất chua. Lược nước me chua đổ vào nồi canh. Tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì cá chín/
  6. Cho trái thơm xắt lát + bạc hà + đậu bắp vào.
  7. cach-nau-canh-chua-ca-bong-lau-thanh-mat-ngay-he-2.jpg

 Cách nấu canh chua cá bông lau

  1. Sau đó mới cho giá sống + nước mắm + ớt chín vào, nếm lại đủ chua cay mặn ngọt đậm đà thấm thía. Múc ra tô, cho rau om + hành lá xắt nhỏ lên mặt. Chuẩn bị thêm dĩa nước mắm ớt để chấm cá.

Chỉ sau vài công đoạn chuẩn bị chúng ta đã có món cá bông lau nấu canh chua giải nhiệt ngày hè rồi.

Chúc các bạn thành công với món cá bông lau nấu canh chua nhé.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất