Cách làm trân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa thanh mát ngày hè

14/05/2018, Lượt xem: 4059

Tự tay mình nặn những viên chân châu thơm ngon, sao phải mua bên ngoài vừa không đảm bảo vệ sinh lại còn rất thơm ngon khi uống cùng trà sữa. Sau đây là công thức làm chan châu trắng thơm ngon.


Nguyên liệu chuẩn bị làm chân châu trắng

- 300g bột năng

- 100g dừa

- Nước sôi

Cách làm chân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa 

Quy trình làm chân châu trắng

Bước 1: Bột năng sau khi mua về các bạn cho vào một chiếc âu lớn. Tiếp đó, đun khoảng 200ml nước sôi.

Cách làm chân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa 

Bước 2: Đổ nước sôi từ từ vào âu bột năng nhào từ từ cho đến khi bột thật mịn và không bị dẻo quá. Sau đó, dùng một ít bột khô để bột năng mềm mịn. Các bạn tiếp tục nhào đến khi bột thật mịn là được.

Cách làm chân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa 

Bước 3: Cắt dừa thành những hạt lựu nhỏ để cho vào nhân chân châu.

Bước 4: Lăn bột năng thành những sợi dài, sau đó cắt thành từng viên bé và cho dừa vào giữ, tiếp tục viên tròn là thành những hạt chân châu.

Cách làm chân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa 

Bước 5: Sau khi nặn xong những hạt chân châu, bạn đun một nồi nước sôi, đợi nước sôi và cho những hạt chân châu vào cho đến khi chân châu nổ lên thì vớt ra cho vào âu nước đá. Tiếp đó bạn vớt ra đĩa và cho vào ly trà sữa.

Cách làm chân châu trắng thơm ngon uống cùng trà sữa 

Chỉ trong 5 bước chúng ta đã có món chân châu trắng uống cùng trà sữa thơm ngon hơn cả ngoài hàng, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chúc các bạn thành công với cách lam chân châu trắng này nhé.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất