Cách làm thịt kho dừa đậm đà chiều mưa gió

12/06/2018, Lượt xem: 2311
Cách làm thịt kho dừa đậm đà chiều mưa gió

Những món ăn cực kỳ tốn cơm, trong số đó là món thịt kho dừa. Một món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, vị ngậy của thịt và bùi của dừa sẽ khiến cả nhà ngất ngây đó.


Nguyên liệu chuẩn bị móm thịt kho dừa

- 500g thịt ba chỉ ngon

- 200g dừa tươi, loại dừa bánh tẻ

- 200ml nước dừa

- Gia vị vừa đủ, ớt

- Nước hàng

cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5

Cách làm món thịt nâu dừa thơm ngon

Quy trình làm món thịt kho dừa

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn rửa sạch, thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Dừa tương tự như thịt, thành thành từng miếng mỏng vừa ăn.

cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5

Cách làm món thịt nâu dừa thơm ngon

 

Bước 3: Chuẩn bị nước hàng, bắc một cái chảo lên bếp, để nóng cho 1 thìa đường và đun cho đến khi đường cháy, cho nước vào. Chúng ta đã có món nước hàng để nấu thịt kho dừa.

cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5

Cách làm món thịt nâu dừa thơm ngon

 

Bước 4: Cho thịt ba chỉ  vào nồi, rang thịt săn lại. Sau đó, cho gia vị, nước dừa, nước hàng và cùi dừa vào đun sôi trong 30 – 45 phút đến lúc này, thịt đã mềm, dừa đã bùi là được.

cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-chieu-mua-gio-hinh-5
Cách làm món thịt nâu dừa thơm ngon
 
Bước 5: Cho thịt nấu dừa ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Vị ngọt ngot thanh của nước dừa sẽ khiến miếng thịt ăn ngậy và rất thơm. Món này rất tốn cơm đấy nhé.

Chúc các bạn thành công với món thịt nấu dừa ngon lành nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất