Cách làm thịt heo kho tàu thơm ngậy mà không bị béo

20/03/2018, Lượt xem: 972
Cách làm thịt heo kho tàu thơm ngậy mà không bị béo

Chắc hẳn ai cũng biết món thịt kho tàu nhưng không phải ai cũng biết làm món này. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món thịt kho tàu, đơn giản và ngon.


Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho tàu

Thịt lợn, chọn miếng thịt ba chỉ tươi ngon nhé, khoảng 500g.

20 quả trứng cút lộn

3 thìa cà phê đường, muối, nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, hành lá. (gia vị tùy vào bạn ăn được loại nào nhé)

Dầu ăn

1 quả nước dừa

cach-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-it-beo

Quy trình kho thịt kho tàu

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, sắt miếng vuông quân cờ. Trứng cút các bạn luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2: 3 thìa cà phê đường bạn đun đến khi đường cháy, cho nước vào thành hỗn hợp nước hàng, loại nước màu đen để làm màu cho thịt. Sau đó, lấy nước hàng, muối, hạt nêm vừa đủ ướp vào thịt đã sắt nhỏ từ 15 -20 phút, cho gia vị ngấm đều.

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi đến khi dầu ăn nóng, cho trứng cút đã luộc chín tách vỏ đảo đều đến khi lớp lòng trắng trứng bên ngoài săn lại có màu vàng là được.

Bước 4: Lúc này thịt ướp cũng đã đủ, bạn cho thịt lên bếp nấu cho đến khi thịt sôi. Sau đó cho nước dừa, trứng cút đã chiên vào. Tiếp tục cho ớt, tiêu vào kho từ 30 -45 phút, cho đến khi miếng thịt ngấm đều gia vị có màu ngả vàng, ăn vào mềm và thơm thì được.

Bước 5: Cho thịt kho tàu ra đĩa, dùng nóng với cơm thì tuyệt vời luôn nhé.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt, có những bữa cơm đầm ấm bên gia đình thân yêu!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất