Cách làm thịt gà nấu đông thơm ngon chuẩn bị đón Tết 2019

05/01/2019, Lượt xem: 4636

Cách làm thịt gà nấu đông như thế nào? Sauk hi đọc xong bài viết này các bạn có thể tự tay nấu món thịt gà nấu đông dành tặng cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

- Thịt gà chặt miếng vuông: 1kg

- Bì lợn: 100g

- Mộc nhĩ: 30g; nấm hương: 20g; hành khô: 1 củ nhỏ; hạt tiêu và gia vị

Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

Cách thực hiện thịt gà nấu đông

Sau khi chặt xong đem ướp thịt gà khoảng 15-20p với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

Thịt gà nấu đông món ngon không thể thiếu vào mùa đông

- Bì lợn làm sạch, thái miếng to, cho vào nồi, thêm nước rồi ninh nhừ cho ra chất keo.

- Cho thịt gà vào nồi nước ninh bì ở bước trên. Cho thêm nước để đảm bảo nước xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa, vớt bọt.

- Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.

Thịt gà thơm ngon dành tặng cả nhà ngày tết

Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

Thịt gà nấu đông là một món ăn ngon trong ngày Tết của người miền Bắc, với món thịt nấu đông bạn ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món sẽ tăng hương vị cho món ăn.

Chúc các bạn thành công với món thịt gà nấu đông.

Xem thêm: Phải làm gì khi vợ sắp cưới của em trai là người yêu cũ của tôi

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất