Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm ngon ngày cuối tuần

09/06/2018, Lượt xem: 3533
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thơm ngon ngày cuối tuần

Cuối tuần rồi hãy cùng nhau vào bếp đổi bữa cho cả nhà thôi nào. Thịt áp chảo là món rất dễ ăn và cách làm cũng cực kỳ đơn giản. Sau đây là công thức làm thịt áp chao vạn người mê.


Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt áp chảo ngũ vị hương

700g thit ba chỉ ngon

1 củ tỏi băm nhuyễn, tiêu, hạt nêm

1 gói ngữ vị hương

Dầu ăn

cach-lam-thit-ap-chao-ba-chi-ngu-vi-huong-thom-ngon-hinh-1

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon

Quy trình thực hiện món thịt ba chỉ áp chảo ngũ vị hươnng

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn để cả miếng, xía thành từng khúc để ướp gia vị được ngấm đều và để ráo.

 

cach-lam-thit-ap-chao-ba-chi-ngu-vi-huong-thom-ngon-hinh-1

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo ngũ vị hương thơm ngon

 

Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, cho tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 giói ngũ vị hương vào trộn đều, ướp đều trong vfng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

 cach-lam-thit-ap-chao-ba-chi-ngu-vi-huong-thom-ngon-hinh-1

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon

 

Bước 3: Bắc lên bếp một chiếc chảo cho dầu ăn, đợi nóng cho miếng thịt vào chiên đến khi miếng thịt vàng. Các thớ thịt đã chín thì gắp ra miếng giấy thấm dầu, thái thành từng miếng vừa ăn.

 cach-lam-thit-ap-chao-ba-chi-ngu-vi-huong-thom-ngon-hinh-1

Cách làm thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon

 

Sau đó ăn kèm cùng dưa chua kim chi hoặc dưa món cùng cơm. Món thịt ba chỉ áp chảo này cực kỳ tốn cơm đấy nhé.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ ngũ vị hương áp chảo nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất