Cách làm thạch dừa xiêm thơm ngon tại nhà – Món Ngon Mỗi Ngày

09/04/2018, Lượt xem: 3892

Thạch dừa xiêm (hay còn gọi là rau câu trái dừa) là món ăn tráng miệng và giải khát cực ngon và thanh mát. Bất kể ai đã từng ăn món thạch dừa xiêm này chắc chắn không thể quên được, đã ăn rồi là sẽ cứ muốn ăn tiếp mà thôi.


Cách làm thạch dừa xiêm sao cho thơm ngon và vô cùng dễ làm tại nhà đây. Chúng ta hãy cùng nhào vô “hố” này thôi nào!

Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dừa xiêm tươi: 2 trái

Dừa bào: 300gr

Bột rau câu (Jelly): 20gr

Nước dừa tươi: 1 lít

Đường trắng: 200gr

Cách làm thạch dừa xiêm gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn lấy một cái tô, cho vào tô 20gr bột rau câu Jelly với 200gr đường, trộn đều tay.

Bước 2: Dừa được rửa sạch, chặt khoanh nhỏ ở phần đầu, có đường kính khoảng 3cm, đổ hết nước dừa vào 1 cái nồi. Sau đó, cho nồi nước dừa lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước dừa.

Bước 3:  Khi nước dừa sôi, giảm lửa xuống một chút rồi từ từ đổ bột rau câu jelly đã trộn đều với đường vào, liên tục khuấy đều tay để bột rau câu Jelly tan ra hoàn toàn vào nước dừa.

Bước 4: Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút nữa sau khi nước bắt đầu sôi, khuấy đều tay. Kiểm tra xem nếu hỗn hợp rau câu nước dừa trong hoàn toàn, không còn vón cục hay không có màu đục thì có thể tắt bếp.

Bước 5 : Múc riêng khoảng 200ml rau câu nước dừa ra tô, ngâm trong nước sôi để chống đông đặc, để riêng.

Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Sau đó để ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

Món thạch dừa xiêm thơm ngon cho ngày hè!

Xem thêm: Cách làm kem túi đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày hè | MÓN NGON MỖI NGÀY

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất