Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Giòn Ngon Tuyệt | Món Ăn Hàng Ngày

27/12/2017, Lượt xem: 1809
Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Giòn Ngon Tuyệt | Món Ăn Hàng Ngày

Nộm đu đủ là một món ăn xuất xứ từ các tỉnh phía Bắc. Nộm đu đủ là sự kết hợp của vị chua, cay, và ngọt nên rất vừa miệng và thanh mát.


Cách làm nộm đu đủ với việc chọn nguyên liệu cùng với sự định lượng gia vị khéo léo sẽ làm cho món nộm đu đủ hấp dẫn, mang đầy đủ hương vị, vừa thơm ngon lại cực đưa cơm.

Mời các bạn cùng tinhot247.vn tìm hiểu cách làm nộm đu đủ này nhé!

Nguyên liệu làm nộm đu đủ:
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- Lạc rang giã nhỏ
- Mù tạt
- Muối
- Đường

cach-lam-nom-du-du-gion-ngon

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon:

Bước 1:
Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé. Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!
Bước 2:
Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 - 20 phút thì vắt nhẹ đu đủ bằng tay cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.
Bước 3:
Pha 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) + 1 ít mù tạt để làm nước trộn nộm đu đủ xanh.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

cach-lam-mon-nom-du-du
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món nộm đu đủ này rồi. Cách làm nộm đu đủ này vừa đơn giản lại ngon phải không các bạn? Hãy nhanh tay làm món nộm đu đủ này cho cả gia đình mình thưởng thức đi nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

 

Nguồn: Internet

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất