Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà ngon không cưỡng lại được

13/07/2018, Lượt xem: 6143

Cùng nhau ăn nem chua, nhấm nháp một lon bia là lựa chọ của nhiều người trong thời tiết oi bức thế này. Tuy nhiên để ăn những chiếc nem chua ngon và dảm bảo vệ sinh các chị em đang mách nhau cách làm nem chua tại nhà. Sau đây là công thức làm nem chua tại nhà mà các bạn có thể tham khảo.


Nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa tại nhà

Thịt lợn tươi 700g. Không dính dính nước, xay nhuyễn nếu dính nước nem của chúng ta dễ bị hỏng.

Bì lợn 500g. Sơ chế thái nhỏ sợi. Để thật ráo nước.

Tiêu 1 thìa. Tỏi 1 củ băm nhỏ. Ớt tùy ý năm nhỏ.

Tỏi thái lát, ớt thái lát. Lá đinh lăng (có hay không đều được). Tuy nhiên nếu muốn món nem chua tại nhà ngon hơn thì nên có đinh lăng để cho mùi vị thêm đậm đà nhé.

50g đường.

Nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa tại nhà ngon

1 gói gia vị làm nem chua Thanh Hóa

Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà

Thịt lợn thái nhỏ. Dàn mỏng bỏ ngăn đá 30p sau đó lấy ra xay nhuyễn như xay giò. Bỏ vào ngăn đá 30p nữa.

Nem chua Thanh Hóa ngon lành đươc gói thành những miếng vừa ăn

Bỏ thịt ra âu. Cho tỏi băm, ớt băm, tiêu, đường, bì lợn và gói gia vị vào trộn đều, sau đó cho gói nem giống (gói nhỏ nằm trong gói gia vị) trộn thật đều.

Nhâm nhi nem chua với một cốc bia mát lạnh giữa ngày nắng nóng

Sau đó rải ớt thái lát tỏi thái lát và lá đinh lăng lên rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm và khuôn ép cho chặt tay. Để tầm 24 đến 30h (thời tiết này) là ăn được.

Chúc các bạn thành công với món nem Thanh Hóa chua tại nhà.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất