Cách làm mứt dừa vị chanh leo đang điên đảo góc nội trợ trong Tết 2018

05/02/2018, Lượt xem: 1491
Cách làm mứt dừa vị chanh leo đang điên đảo góc nội trợ trong Tết 2018

Tinhot247.vn – Bạn đã chuẩn bị gì cho năm mới? Quần áo, váy vóc, đà, quất … và vẫn thiếu nếu như không có mứt dừa. Đặc biệt, các bà nội trợ đang điên đảo săn lùng cách làm món mứt dừa chanh leo.


Sau đây, là công thức làm mứt dừa vị chanh leo mà đang làm mưa làm gió trong dịp Tết này.

Nguyên liệu làm mứt dừa vị chanh leo

- 1kg dừa bánh tẻ

- 400g đường

- 3 quả chanh leo

cach-lam-mua-dua-vi-chanh-leo

Mứt dừa vị chanh leo

Cách làm mứt dừa vị chanh leo

Bước 1: Cũng như các vị mứt khác, mứt dừa chanh leo cũng vậy. Trước hết, bạn cần gọt vỏ sạch và dùng dao nạo thành những sợi dừa dài, mỏng.

Bước 2: Trần dừa đã nạo qua nước sôi 30s, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 3: Mứt chanh leo thì không thể thiếu chanh leo được đúng không nào? Chanh leo bạn cắt đôi, lấy phần ruột bên trong. Sau đó cho vào máy say sinh tố, say nhuyễn và dùng rây lọc lấy nước cốt chanh leo.

cach-lam-mua-dua-vi-chanh-leo

Mứt dừa vị chanh leo

Bước 4: Khi dừa đã được ráo nước, cứ một lớp dừa, một lớp đường. Trộn đều, ngâm trong vòng 3-4 tiếng cho đến khi đường tan thành nước.

Bước 5: Sên mứt, trước khi sên chúng ta cho nước cốt chanh leo vào dừa. Nếu như nhiều dừa, chúng ta có thể chia thành nhiều mẻ để sên. Đảm bảo mứt dừa vị chanh leo của chúng ta không chị cháy và có mùi thơm đặc trưng của chanh leo. Lưu ý, trong quá trình sên để lửa nhỏ và đảo đều tay. Cho đến khi mứ quánh lại và khô.

Bước 6: Khi sên mứt xong chúng ta bỏ mứt ra mâm hoặc giấy báo để khô. Sau đó,cho vào túi ni lông hoặc hủ để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa vị chanh leo, vừa thơm vị vừa thanh chào đón năm mới!

 

Xem thêm: Cách làm mứt cà rốt cực ngon vừa mềm vừa dẻo

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất