Cách làm mứt dừa màu trắng đơn giản và ngon nhất cho ngày Tết

30/01/2018, Lượt xem: 1116
Cách làm mứt dừa màu trắng đơn giản và ngon nhất cho ngày Tết

Tinhot247.vn – Ngày Tết nếu thiếu đi món mứt thì sẽ không còn hương vị ngày tết nữa. Món dứt dừa luôn là hương vi dễ ăn, đậm đà màu sắc truyền thống của Tết.


Sau đây là cách làm mứt dừa đơn giản và ngon nhất.

NGUYÊN LIỆU:

- 1kg dừa bánh tẻ

- 300g đường

- 2 ống vani

Cách làm:

cach-lam-mut-dua-mau-trang-don-gian

Mứt dừa màu trắng siêu ngon

Bước 1: Dùng dao cạo hết hớp vỏ đen bên ngoài của dừa. Sau đó dùng dao nạo dừa thành từng khoanh dài. Tiếp theo, trần dừ qua nước sôi và rửa dừa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Ngâm dừa với đường, cứ một lớp dừa dã 1 lớp đường. Sau đó, trộn đều dừa và đường. Ngâm ttrong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng là được.

Bước 3: Sên mứt dừa trắng.

Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất để quyết định mứt dừa của bạn có ngon và trắng hay không. Trong quá trình sên mứt chúng ta phải chú ý đến lửa, sên cho đến khi thấy mứt đặc quánh thì tắt lửa và đảo đều tay đến khi ra thứ bột trắng, mứt đã khô là được. Khi bắc mứt ra khỏi bếp chúng ta cho vani và đảo đều.

Bước 4: Trong quá trình sử dụng nếu không hết bạn có thể bảo quản mứt bằng túi ni lông hoặc hủ.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu mứt dừa đơn giản và tuyệt ngon này!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất