Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon nhất cho ngày Tết cổ truyền|Món ngon ngày Tết

27/12/2017, Lượt xem: 1995
Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon nhất cho ngày Tết cổ truyền|Món ngon ngày Tết

Những năm trở lại đây, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về chị em đua nhau trổ tài làm mứt với đủ các màu sắc. Sau đây, là cách làm mứt dừa màu đỏ ngon và đơn giản nhất, bất kỳ ai có thể tự tay mình làm.


Mứt dừa gấc với công thức rất đơn giản, hãy tự tay làm những món ăn đầy yêu thương dành tặng cho gia đình mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt dừa màu đỏ

cach-lam-mut-mau-do-ngon-nhat.jpg

Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon nhất cho ngày Tết cổ truyền 

- 2 trái dừa bánh tẻ (khoảng 1kg). Lưu ý dừa còn non để chất lượng mứt thơm, mềm và ngon.

- 700 gr đường kính trắng

- ¼ quả gấc

- 180 ml sữa tươi

Các bước làm món mứt dừa màu đỏ

Bước 1: Dùng dao nạo nạo dừa thành những khoanh nhỏ, sau đó trần qua nước sôi và đem rửa sạch. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho dừa và đường vào trộn đều. Ướp đến khi đường tan hết và sợi dừa trở nên trong.

Bước 3: Lấy hạt gấc ra, cho vào 1 muỗng đánh nhuyễn để lấy được màu đỏ, lọc lấy phần nước sau đó trộn với số mứt dừa trên.

cach-lam-mut-mau-do-ngon-nhat-2cach-lam-mut-mau-do-ngon-nhat-2

Cách làm mứt dừa màu đỏ ngon nhất cho ngày Tết cổ truyền 

Bước 4: Sên dừa bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên với lửa nhỏ tới khi khô và có lớp áo đường kết tinh bám ngoài những sợi dừa. Lưu ý, sên nhỏ lửa và chia thành từng phần nhỏ để sên như vậy mứt dừa sẽ không bị cháy và có màu đỏ của gấc.

Bước 5: Cho dừa ra khay hoặc ra giấy báo để thật khô để sử dụng, nếu sử dụng không hết hãy bảo quản vào túi ni lông hoặc hộp thủy tinh bọc kín.

Chúc bạn thành công cách làm mứt dừa gấc với màu đỏ may mắn!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất