Cách làm mứt cà rốt cực ngon vừa mềm vừa dẻo

04/02/2018, Lượt xem: 3929

Tinhot247.vn – Cách làm món mứt cà rốt cực ngon đang dược truyền tay nhau với công thức dễ làm mà chất lượng mứt thì tuyệt vời các chị ạ!


Sau đây là cách làm mứt cà rốt đnag làm điên đảo cư dân mạng khi Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

5 củ cà rốt (350gr) không nên mua cà rốt già và còn quá non

- 200gr đường

- 2 ống vani

cách làm mứt cà rốt dẻo

CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào sợi dài.

Bước 2: Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng và dai hơn.

Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.

Cách làm mứt cà rốt

Bước 3: Cà rốt khi đã được xả qua nước lạnh, trần qua nước nóng khoảng 30s và để ráo.

Bước 4: Khi cà rốt đã ráo thì ngâm cùng đường, cứ mỗi lớp đường là một lớp cà rốt. Đảo đều và đợi đường tan thành nước.

Bước 5: Sên cà rốt, bước này được coi là quan trọng nhất vì nếu không cẩn thận mứt cà rốt sẽ bị cháy và khê.

Cho cà rốt len chảo và đun sôi. Thỉnh thoảng cứ đảo nhẹ, cho đến khi đường sánh lại và  kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.

Bước 7: Đổ mứt cà rốt ra khay, giấy hoặc báo chờ nguội hẳn thì cho mứt vào túi ni lông, hũ bảo quản.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cà rốt ngon đón Tết nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất