Cách làm mực xào chua ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

13/04/2019, Lượt xem: 4241

Cuối tuần là thời gian cả nhà được quay quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon do chính tay mình chế biến. Sau đây,tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm món mực xào chua không ngán, hấp dẫn và hợp với khẩu vị của cả nhà.


Nguyên liệu làm món mực xào chua

 

- 200g mực tươi

 

- 1/2 củ hành tây

 

- 1 quả dứa

 

- 1 quả cà chua

 

- Bột năng

 

- Hành tím, hành lá, rau cần, gừng

 

- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, tương cà

Cách làm mực xào chua ngọt:

Bước 1: Mực tươi sơ chế làm sạch, sau đó dùng dao khía các đường chéo lên khắp thân mực và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

 

Bước 2: Dứa gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, cà chua rủa sạch thái múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím, dầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 4cm.

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành lá, hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ vào chảo phi thơm rồi cho trút mực vào xào chín, nêm chút nước mắm, 1 ít muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra bát.

Bước 4: Phần nước mực tiết ra khi xào trong chảo giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm cà chua, hành tây đã chuẩn bị vào xào, rưới 1 chút dầu hào, tương cà và đảo đều lên. Sau đó trút mực vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

 

Bước 5: Bột năng đem hòa với một ít nước rồi đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chỉ trong vài bước  đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món mực xào chua thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào chua này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất