Cách làm món thịt ngan chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cả nhà

20/04/2018, Lượt xem: 4210

Cách làm thịt ngan chiên mắm thơm ngon dành tặng cả nhà ngày mưa gió sẽ khiến cả nhà ngất ngây cho mà coi. Và đây là công thức làm món ngan chiên mắm mà các bạn có thể tham khảo nhé.


NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ MÓN NGAN CHIÊN MẮM

- 1,5kg thịt ngan

- Bột mì hoặc bột chiên giòn

- 5 thìa nước mắm ngon

- 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 3 thìa dầu hào, bột ngọt, 3 thìa đường, 2 thìa tiêu, 3 quả ớt dầu ăn, 1 củ gừng

- 5 củ hành khô, 1 củ tỏi

- 1 bát rượu trắng

Cách làm món thịt ngan chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cả nhà

- Rau sống ăn kèm ngan chiên mắm: Xà lách, mùi, ngò, hành lá

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÓN NGAN CHIÊN MẮM

Bước 1: Thịt ngan sau khi mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi của ngan.

Cách làm món thịt ngan chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Bước 2: Chặt miếng vừa ăn, sau đó cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, nửa thìa bột canh, 1 quả ớt, hành tỏi băm nhuyễn cho vào thịt ngan trộn đều ướp trong vòng 30 phút cho ngấm đều

Cách làm món thịt ngan chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Bước 3: Cách làm mắm chiên thịt ngan

Cho 100ml nước lọc, 2 thìa đường, hạt nêm, dầu hào, 5 thìa nước mắt ngon, ớt băm nhuyễn và quấy đều cho tan.

Bước 4: Khi đã ướp thịt đều, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đợi nóng cho thịt ngan lăn qua bột chiên giòn hoặc bột mì chiên vàng.

Cách làm món thịt ngan chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Bước 5: Dùng một chiếc chảo khác, cho dầu ăn nóng phi thơm số hành tỏi còn lại và cho hỗn hợp nước mắm vào nấu sôi. Sau đó cho ngan đã chiên vàng vào rim liu riu đến khi nước mắm cạn và bám vào xung quanh miếng thịt ngan.

Cuối cùng các bạn cho ngan ra đĩa cho thêm hành và ngò để lên trên ăn nóng cùng với cơm. Chỉ trong vòng 5 bước các bạn đã chế biến thành công với món ngan chiên mắm thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món ngan chiên mắm thơm ngon nhé!

 

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất