Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình | Món ngon mỗi ngày

19/01/2018, Lượt xem: 1472
Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình | Món ngon mỗi ngày

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Mời các mẹ yêu bếp núc tham khảo cách nấu món này thật ngon với công thức chuẩn nhất nhé.


Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:

nguyen-lieu-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon


– 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
– 1 trái dừa tươi
– Nước mắm ngon
– Đường, muối, hạt tiêu
– Hành củ


Cách làm món thịt kho tàu:


Bước 1: Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

cach-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon


Bước 2: Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín. Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.


Bước 3: Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Không nên đậy nắp trong khi nấu để nước thịt trong và đẹp.


Bước 4: Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung.


Bước 5: Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà

cach-lam-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-tai-nha
Thịt kho tàu ăn kèm với cơm trắng và dưa muối rất hợp.

Nguồn: internet

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất