Cách làm món nem bốc Thanh Hóa ngon một không ai

26/03/2018, Lượt xem: 3951

Ai về đến Thanh Hóa cũng nghe đến đặc sản các loại nem. Bên cạnh đó là món em bốc Thanh Hóa siêu ngon làm mê đắm lòng người. Sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn cách làm nem bốc.


Nguyên liệu chế biến món nem bốc Thanh Hóa

1khg thịt nạc mông

200g bì lợn

100g thính gạo

 

– 100g giá đỗ

 

– Ớt, tỏi

 

– Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm ngon, bột năng…

 

– Rau sống, dưa chuột

 

– Bánh đa để cuốn nem

 

món nem bốc Thanh Hóa 

Cách làm nem bốc ngon một không hai

Bước 1:

– Rửa sạch thịt, để ráo, sau đó mang xay nhuyễn. Thái mỏng tỏi, ớt.

Bước 2:

– Bì lợn rửa sạch rồi mang luộc chín, sau đó thái sợi, cắt nhỏ.

Học cách làm nem bốc chuẩn ngon

Bước 3:

– Cho thịt lợn xay, bì lợn vào một bát to, thêm một ít muối, ớt thái nhỏ, 50g đường, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, thính, bột năng vào bát và trộn thật đều.

Bước 4:

– Chia hỗn hợp trên thành các phần nhỏ, dàn đều lá đinh lăng và các tép tỏi thái mỏng rồi đặt các phần nem đã chia lên, gói lại thật chặt. Gói bằng nilon sau đó để nem ở nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín.

Món nem bốc được chấm với mắm lạc

Bước 5:

– Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng dài. Giá đỗ rửa sạch, thả vào nước sôi pha muối trong vài giây, vớt ra để ráo nước.

Bước 6

– Nhúng bánh đa qua nước ấm, đặt lên đĩa, gói rau thơm, giá đỗ, dưa chuột và nem chua cuộn chặt tay lại. Nước chấm pha theo tỉ lệ 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước cùng ớt và tỏi giã nhỏ.

Chúc bạn thành công với cách làm nem bốc ngon một không hai nhé!

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất