Cách làm món kem chanh bạc hà thơm mát chiêu đãi chồng yêu và các con

27/03/2018, Lượt xem: 3619

Vào mùa hè nóng bức, tự tay mình làm nên những món kem ngon tuyệt đầy mát lạnh để chiêu đãi gia đình thôi nào. Còn đợi gì nữa khi không thêm ngay món kem chanh bạc hà hấp dẫn này vào sổ tay ẩm thực của mình chứ.


Nguyên liệu thực hiện món kem chanh

- 100ml nước cốt chanh, vỏ chanh xanh

- 235ml sữa tươi

- 470g kem tươi

- 150g đường

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 1 ít muối

- 1 tsp phẩm màu xanh

- Tinh dầu bạc hà

- 1 ống vani

Cách làm kem chanh mát lạnh thơm mát

Cách làm kem chanh bạc hà 

Bước 1: Đánh trứng và đường với nhau cho thật bông mịn.

– Sau đó thêm tinh chất vani, nước cốt chanh, màu thực phẩm vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng đường, trộn thật đều.

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy chanh rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng dụng cụ bào vỏ ra thật nhỏ.

Bước 2: Bạn lấy một cái bát lớn rồi cho đường, vỏ chanh bào, nước cốt chanh và một ít muối vào trộn đều rồi để bát vào tủ lạnh vài tiếng.

Cách làm kem chanh bạc hà ngon

Bước 3: Sữa tươi bạn cho vào một cái nồi đun với lửa vừa cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Kem tươi cho vào máy đánh trứng đánh bông. Sau đó trộn đều kem tươi vào với sữa.

Bước 4: Lòng đỏ trứng gà cho ra bát đánh nhuyễn. Sau đó bạn đổ nồi sữa trên bếp vào bát trứng khuấy đều. Sau khi khuấy xong bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi, bắt nồi lên bếp và đun với lửa vừa, vừa đun bạn vừa khuấy đều, bạn đun cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì nhấc nồi xuống và để nguội. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ.

Bước 4: Tạo hương vị cho món kem chanh bạc hà

Sau khi làm nóng sữa, bạn cho sữa vào trộn đều với hỗn hợp trứng. Rồi cho toàn bộ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ những phần trứng không tan.

Đợi hỗn hợp trứng, sữa nguội, bạn cho tiếp tinh dầu bạc hà, nước cốt chanh, nước ngọt vị chanh có gas cùng với vỏ chanh đã bào lúc nãy vào trộn đều

Bước 5: Lấy hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp chanh trong tủ lạnh ra và trộn chung với nhau. Sau đó cho vào hộp nhựa đậy kín nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ, thỉnh thoảng cứ 1 tiếng bạn lại lấy kem ra trộn đều một lần. Bạn làm khoảng 2-3 lần như vậy cho kem được mịn. Sau đó cho kem vào tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng nữa là đã có một món kem chanh mát lạnh cực hấp dẫn rồi.

Bước 6: Trộn tất cả các hỗn hợp và làm kem chanh bạc hà

Cách làm kem chanh bạc hà siêu ngon

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong cả hỗn hợp trứng, sữa, bạc hà và hỗn hợp kem tươi đánh bông. Bây giờ, chúng ta sẽ trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Khi trộn, bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh làm vỡ các kết cấu bong bóng li ti có trong hỗn hợp trứng và kem tươi đánh bông. Bạn trộn đến khi thấy hỗn hợp đã bắt đầu mịn và quyện vào nhau thì dừng lại.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào ngăn đông bảo quản khoảng 2 tiếng đồng hồ sau là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem chanh bạc hà cực đơn giản và dễ làm tại nhà. Chỉ với 6 bước cơ bản là bạn đã có ngay món kem ngon để thưởng thức rồi. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chút đậu phộng hay các loại hát yêu thích vào để làm tăng thêm độ hấp dẫn của món kem.

Ngoài ra, để kem chanh bạc hà ngon hơn nữa. Sau khi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút thì bạn lấy ra dùng nỉa hoặc muỗng xới kem một lần. Bạn lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần nhé. Như vậy, kem sẽ dẻo, ngon và không bị dăm đá

Chúc các bạn thành công với món kem chanh bạc hà nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất