Cách làm món bún đậu mắm tôm tại nhà ngon hơn ngoài hàng

09/05/2018, Lượt xem: 4001

Ra ngoài ăn uống tiện mỗi cái không phải rửa bát, không lích kích mỗi khi chuẩn bị nấu nướng nhưng lại không đảm bảo vệ sinh. Tự tay mình pha mắm tôm làm món bún đậu mắm tôi có phải tuyệt không?


Sau đây là công thức làm món bún đậu mắm tôm tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng. Các bạn nhớ lưu lại để làm cho cả nhà mình cùng ăn nhé.

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm

- 300g bún lá

- 4 bìa đậu

- 500g thịt ba chỉ

- 3 cái nem

- 5 cái chả quế

- 50g mắm tôm

- 5 quả quất

- Rau kinh giới,rau xà lách,quất

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Quy trình thực hiện món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Thịt heo sau khi mua về các bạn rửa sạch, cho them một chút muối bắc lên bếp luộc chín.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Bước 2: Rán đậu, cho một chiếc chảo to bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng cho đậu phụ để nguyên cả bìa vào rán.

Bước 3: Cuốn bánh đa nem với cà rốt, thịt xay nhuyễn, trứng sau đó rán vàng, chả quế mua về rán tại nhà.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Bước 4: Sau đó dùng mỡ rán đậu, ne, còn nóng đó cho vào mắm tôm trộn đều, tiếp đó cho 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, quất vào đánh đều.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Cuối cùng, thái thịt, đậu, cắt bún, thái nem và chả quế thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức món bún đậu mắm tôm ăn kèm cùng rau kinh giới ngon bá cháy.

Vừa ngon lại vừa tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh nữa.

Chúc các bạn thành công với món bún đậu mắm tôm thơm ngon, một trong những món ăn dân giã và bổ dưỡng nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất