Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất – Tinhot247vn

06/12/2017, Lượt xem: 1268
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất – Tinhot247vn

Hôm nay đi học về qua nhà người yêu chơi mình tình cờ học được. Cách làm mắm tép chưng thịt cực ngon của mẹ bạn ấy cho nên mình đã kịp ghi lại ngay và chia sẻ với mọi người.


mam-tep-chung-thit

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt:

– Mắm tép: 5 thìa (nên chọn loại mắm tép ngon nhé, vì đây là nguyên liệu quyết định cách làm món mắm tép chưng thịt ngon hay không)
– Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
– Hành khô: 3 củ
– Củ riềng: 1 củ nhỏ (không nên chọn riềng già quá, vì nó dễ bị xơ)
– Củ sả: 2 củ (chỉ lấy phần non của củ sả thôi nhé)
– Ớt: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 3 thìa

Cách làm mắm tép chưng thịt:

Bước 1: Các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.
Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 3: Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm. Cho thịt vào chảo, đảo đều
Bước 4: Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
Bước 5: Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
Bước 6: Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.
Bước 7: Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.

mam-tep-chung-thit-ngon-nhat


Yêu cầu của món mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt đạt yêu cầu sẽ có màu nâu óng ả trông rất hấp dẫn. Khi ăn sẽ không cảm thấy có mùi tanh của mắm tép mà thay vào đó là mùi mùi thơm của hành, riềng, xả.


Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất