Cách làm kim chi hàn quốc tại nhà | Món ngon mỗi ngày

18/01/2018, Lượt xem: 4168

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức kim chi đúng chuẩn truyền thống của của Hàn Quốc được viết bởi cô Hạnh Lê, một người phụ nữ đam mê nấu ăn, hiện đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội.


Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:

  • 1 cây cải thảo, 1 củ cải, 1 củ cà rốt
  • Hành lá, 1 ít hẹ, gừng băm, tỏi băm
  • Nửa tô cháo gạo nếp.
  • Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.

 

Cách làm kim chi Hàn Quốc:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ cắt những lá màu xanh bên ngoài cùng của bắp cải thảo ra. Một bắp bạn có thể cắt 2-3 lá. Phần lá này sẽ dùng để gói kim chi sau khi trộn xong với gia vị.


Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt bắp cải thảo làm đôi bằng cách khứa một đường ở gốc và dùng tay xé phần còn lại ra. Khứa tiếp 2 đường ngắn ở gốc của mỗi nửa bắp cải thảo.
Rửa sạch cải với nước thật cẩn thận, lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để 2 tiếng và cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, lúc này cải thảo sẽ dẻo chứ không cứng như lúc đầu, sau 2 tiếng bạn đem rửa lại cho sạch, để cho ráo nước

Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước. Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt.

 


Bước 3 (làm sốt trộn kimchi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột ko bị cháy). Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).


Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.


Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Vậy là chúng ta đã có món kim chi tuyệt vời, ngon miệng và tốt cho sức khỏe trong những bữa ăn gia đình quây quần.

Nguồn: Internet.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất