Cách làm kem túi đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày hè | MÓN NGON MỖI NGÀY

08/04/2018, Lượt xem: 6182

Kem túi đậu xanh thơm ngon để dành tặng gia đình trong những ngày hè nóng bức đó thật sự là một món quà tinh thần to lớn cho cả nhà. Sau đây là cách làm kem túi đậu xanh đơn giản, thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo.


Nguyên liệu làm kem túi đậu xanh

- 300gr hạt đậu xanh nguyên vỏ

- 1 hộp sữa tươi hoặc 200ml

- 150ml nước cốt dừa

- 100ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội

- 100g đường

- 2 thìa bột mì và bột ngô

- Túi nhỏ đựng kem.

Kem túi đậu xanh

Quy trình làm kem đậu xanh túi

Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về. Bạn ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 1h để đậu xanh chóc vỏ, sau đó vo với nước đãi sạch vỏ. Tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Cách làm kem túi đậu xanh

Bước 2: Đậu sau khi được làm sạch, hấp chín đỗ, trong lúc hấp nhớ trộn vài hạt muối cho đậm đà nhé.

Bước 3: Khi đỗ chín, bạn lấy 2/3 số đỗ đi xay nhuyễn, xay bằng máy xay sinh tố hoặc dã nát, 1/3 chỗ còn lại để nguyên.

Cách làm kem túi đậu xanh

Bước 4: Đổ sữa tươi và đường vào nồi, cho đậu xanh đã xay nhuyễn sau đó bắc lên bếp đun sôi. Sau đó khuấy đều.

Cách làm kem túi đậu xanh

Bước 5: Hòa tan bột mì và bột ngô với một chút nước sau đó đổ vào nồi sữa đang đun, vừa khuấy đều. Cuối cùng cho nước cốt dừa và đảo đều rồi để nguội.

Bước 6: Sau khi hỗn hợp kem đã nguội, bạn dùng thìa nhỏ múc, đỗ xanh còn nguyên hạt và hỗn hợp nước từng chút một đổ vào túi đựng kem sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h là ăn được.

Chỉ trong 6 bước các bạn đã làm thành công món kem túi đậu xanh thơm ngon dành tặng cả nhà, món kem đậu xanh vừa đảm bảo hợp vệ sinh vừa béo ngậy vị sữa dừa, thơm ngon của đậu xanh.

Chúc các bạn thành công với món kem túi đậu xanh nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất