Cách làm đậu hũ tại nhà thơm ngon hơn ngoài hàng

03/01/2019, Lượt xem: 3561

Các bạn thường thắc mắc cách làm đậu hũ như thế nào? Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ học được cách làm đậu hũ tại nhà cực kỳ thơm ngon dành tặng cả nhà.


Nguyên liệu làm đậu hũ

Đậu tương 500g

Dấm nếp Tràng An (2-3%) 8 thìa canh

Muối cộc 1 thìa canh

Túi lọc, vải lọc, khuôn ép

Cách làm đậu hũ thơm ngon dành tặng cả nhà

Cách làm đậu hũ

Đậu hũ thơm ngon tự tay làm 

  1. Đậu ngâm nước lạnh từ 6-8 tiếng, đãi sạch, nhặt bỏ hạt hỏng, để ráo.
  2. Nước sạch chuẩn bị sẵn khoảng 2l
  3. Chia đều đậu và nước thành 4 phần rồi cho từng phần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào túi lọc để loại bỏ bã. Phần bã bỏ ra có thể chia đôi xay lại với khoảng 0.5l mỗi mẻ nữa để lọc cho kiệt sữa đậu.
  4. Bắc nồi sữa đậu lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Trong quá trình đun kết hợp ngoáy đều tay để sữa đậu ko bị cháy dưới đáy nồi. Hớt bọt nổi trên mặt sữa. Công đoạn này cực kỳ khó lửa nhỏ nên rất lâu sôi.
  5. Chuẩn bị 1l nước lạnh pha với 8 thìa dấm Tràng An, và 1 thìa muối đã chuẩn bị sẵn rồi nguấy tan.
  6. Khi sữa đậu sôi kỹ (vài phút) thì từ rót hỗn hợp nước, dấm, muối vào rồi nguấy đều. Theo dõi tình trạng kết tủa, kết hợp đảo nhẹ để kết tủa lên đều mà ko bị nát. Khi thấy kết tủa trắng và nước trong, hơi vàng tách biệt rõ rệt thì tắt bếp.
  7. Trải vải lọc vào khuôn rồi trút đậu trong nồi vào khuôn, gấp mép vải, đặt nắp khuôn rồi đè vật nặng lên. Nếu dùng khuôn gỗ thì đè cái thớt cho nắp tụt xuống bằng mặt khuôn là đạt. Sau khoảng 15p thì tháo khuôn được.
  8. Sản phẩm đậu trắng, mềm, mịn, dai chiên giòn chấm mắm tôm ăn kèm rau kinh giới thơm ngon bá cháy.
Cuối cùng các bạn đã chế biến thành công cách làm đậu hũ thành công nhé!

Xem thêm: Phải làm gì khi vợ sắp cưới của em trai là người yêu cũ của tôi

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất