Cách làm chè chuối ngon một không hai thanh mát ngày hè

14/07/2018, Lượt xem: 4261

Những ngày nắng nóng như thế này cùng nhau vào bếp làm chè chuối béo ngậy thơm ngon sẽ giảm đi phần nào được cái nắng nóng và tiếp thêm năng lượng để làm việc. Vậy công thức làm chè chuối ngon như thế nào bạn có thể tham khảo công thức sau đây nhé.


Nguyên liệu làm món chè chuối

- 1200 gr chuối chín (đã bỏ vỏ)

- 400 gr bột năng

- 300 gr đường (nếu ăn ngọt hơn 320 gr)

- 1600 ml nước cốt dừa (nếu ăn béo hơn 1800 ml)

- 600 ml nước nấu từ lá dứa (nếu dùng 1800 ml nước cốt dừa, thì nước nấu từ lá dứa là 400 ml)

- 100 ml bột báng

- 2 muỗng ăn cơm bột đường vanilla (để ướp chuối cho thơm)

- 1 muỗng cafê muối (0,5 muỗng để ướp chuối, 0,5 muỗng để nấu chè)

- Ít đậu phộng rang (gĩa dập dập)

- 6 – 8 cọng lá dứa, cắt nhỏ rồi nấu cùng 700 ml nước lạnh, để lấy 600 ml nấu chè

Trong số lượng 300 gr đường, lấy 100 gr ướp chuối, còn lại 200 gr nấu chè.

Nguyên liệu làm chè chuối thơm ngon bổ dưỡng ngày hè

Quy trình thực hiện cách nấu món chè chuối

* Cách làm bước 1: Bột năng bỏ vào thau nhựa, nấu nước sôi rồi đổ vào từ từ ít một đồng thời dùng muỗng lớn trộn đều, cho đến khi thấy bột kết dính lại thì dùng tay nhồi/nhào tiếp một lúc nữa, khi thấy bột dẻo mịn mặt bột láng là được.

Sau đó chia bột 2 phần bằng nhau, 1 phần làm những viên trân châu màu trắng, phần còn lại chia ra làm 2, 1 phần pha màu xanh mùi hương lá dứa, 1 phần pha màu đỏ (caramel color). Rồi cán phần bột màu xanh & màu đỏ thành 1 lớp mỏng, dùng dao cắt thành sợi dày mỏng ngắn tùy sở thích.

Công thức nấu chè chuối đơn giản 

Cách làm bước 2: Bắt nồi nước lớn lên bếp, khi nước sôi thì thả những viên trân châu vào, luộc khoảng 3, 4 phút khi thấy những viên trân châu bắt đầu nổi lên trên mặt nước thì thả những sợi bột màu vào luộc cùng, luộc thêm 2, 3 phút nữa hoặc khi thấy tất cả nổi lên trên thì vớt ra thả vào thau nước đá lạnh, để giữ cho bột săn lại và ko dính vào nhau.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất