Cách làm bánh Trung Thu Khoai lang tím đơn giản tại nhà

30/08/2018, Lượt xem: 3989

Lại một mùa Trung Thu nữa sắp đến. Tất nhiên là những chiếc bánh Trung Thu không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm này rồi. Sau đây tinhot247.vn xin mách bạn cách làm bánh Trung Thu khoai lang tím tại nhà ngon bổ dưỡng nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Trung Thu Khoai lang tím

Món bánh Trung Thu khoai lang tím này làm hết sức đơn giản, sau đây là công thức làm cho một chiếc bánh có trọng lượng 200 g thì cần:

- Khoai lang tím 80g (khoai đã hấp chín + bột nếp chín giã nhuyễn)

- Nhân đậu xanh có đường 120 g

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu khoai lang tím

Cụ thể cách làm như sau:

1 - phần vỏ bánh

Mua một kg khoai lang tím về gọt sạch vỏ cắt khúc ngâm vào nước muối 10 phút rửa sạch, để ráo, cho vào nồi hấp hấp chí.

 Khoai chín lấy ra để nguội cho vào cối giã cho nhuyễn trộn thêm 100 g bột nếp đã rang chín (có thể cho bột bánh in hay bột bánh dẻo mua ở cửa hàng) trộn cho thật đều, sau đó bỏ ra tô.

Món bánh Trung Thu không thể thiếu trong rằm tháng 8

Các bạn có thể làm khoảng 1kg khoai khi giã và trộn với 100 g bột thì được 600 g vỏ bánh Trung Thu ( bạn nào muốn ăn ngọt hơn thì trộn thêm một ít đường tuỳ theo khẩu vị) Tuy nhiên nếu thấy khoai ngọt rồi thì các bạn không cần cho đường. Nhớ cho thêm 2 thìa canh dầu ăn khi giã để khoai lang tím không bị bén nồi nhé.

2 - Phần nhân bánh Trung Thu khoai lang tím

Sử dụng 500 g đậu xanh không vỏ ,vỏ sạch, ngâm nước 8 h , vớt ra vỏ lại một lần nữa cho sạch ,để ráo ,trộn một chút muối cho vào nồi cơm điện đổ nước ngang mặt đậu 5 mm ,nấu chín.

Món bánh Trung Thu thơm ngon 

Sau đó bỏ ra để nguội cho vào máy sinh tố xay cho mịn (khi xay nhớ cho thêm chút nước kh thì máy kh xay được).

Đổ bột đậu vào chảo không dính + 100g bột nếp + 100 g đường ( muốn ăn ngọt hơn có thể cho thêm đường tuỳ ý ) đạt lên bếp vặn lửa nhỏ xên hỗn hợp bột cho đặc lạ, khô cảm giác nắm đươc thì tắt bếp để nguội đổ ra tô viên thành viên.

Nhân bánh Trung Thu khoai lang tím cũng phải cho thêm ba thìa canh dầu ăn khi xên sẽ kh bị dính chảo.

Bánh Trung Thu tự làm đảm bảo vệ sinh dành tặng bố mẹ, ông bà

3 - Ép bánh Trung Thu khoai lang tím

- Dùng 80g vỏ bánh vê tròn cán dẹp cho 120 g nhân đậu vào giữa, đắp cho bột phủ kín hết nhân rồi vỏ tròn cho vào khuôn ép ,ta được bánh ( theo mẫu )

4 - Cách nướng bánh Trung Thu khoai lang tím, với món bánh này thực ra không cần nướng ăn cũng được ( vì mọi thứ đã được làm chín ) nhưng để ăn được ăn toàn hơn và có màu đẹp hơn mình đã cho vào ló nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng thời gian 10-15 phút. Sau đó, lấy bánh ra để nguội và thưởng thức với trà nóng.

Thưởng thức bánh Trung Thu cùng trà nóng

Chúc các bạn đam mê làm thể được thành công. Các bạn nếu muốn có vị thơm khác có thể cho mấy giọt dầu chuối hoặc các mùi vị khác vào nhân hay vỏ.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung Thu khoai lang tím thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất